Fashion

Ngồi không cũng trúng đạn: Beyoncé đeo kim cương cũng bị chê là ngu dốt

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Cư dân mạng cho rằng Beyoncé thiếu hiểu biết, độc ác, phân biệt chủng tộc khi đeo viên kim cương được đánh đổi bằng hàng nghìn sinh mạng của người da màu.

Trong chiến dịch About Love của Tiffany & Co., Beyoncé đã tái hiện lại hình ảnh huyền thoại của đại minh tinh Audrey Hepburn.

Nhưng vui chưa được bao lâu thì nữ ca sĩ đã bị chỉ trích vì đeo viên kim cương có lịch sử đẫm máu. Viên kim cương màu vàng 128,54 carat trên cổ Beyoncé được đào từ mỏ Kimberley ở Nam Phi vào năm 1877 bởi người lao động da màu. 

Ngồi không cũng trúng đạn: Beyoncé đeo kim cương cũng bị chê là ngu dốt Ảnh 1
Ngồi không cũng trúng đạn: Beyoncé đeo kim cương cũng bị chê là ngu dốt Ảnh 2
Ngồi không cũng trúng đạn: Beyoncé đeo kim cương cũng bị chê là ngu dốt Ảnh 3

Công nhân da màu bị đối xử rất bất công, lương cực thấp, điều kiện làm việc độc hại, khối lượng công việc quá sức khiến họ gục ngã, thậm chí bị chết. 

Nhà ở của họ không có nước và hệ thống xử lý chất thải. Điều này đã gây ra cái chết của hơn 1.000 công nhân vì bệnh viêm phổi, còi xương chỉ trong 2 năm (1897-1899).

Ngồi không cũng trúng đạn: Beyoncé đeo kim cương cũng bị chê là ngu dốt Ảnh 4

Năm 1879, viên kim cương màu vàng được bán cho Charles Tiffany - người thành lập hãng kim hoàn Tiffany & Co. Người ta đặt tên cho nó là "kim cương máu" vì hàng nghìn công nhân đã phải bỏ mạng vì nó.

Ngồi không cũng trúng đạn: Beyoncé đeo kim cương cũng bị chê là ngu dốt Ảnh 5

Một người thân cận với Beyoncé cho biết nữ ca sĩ không biết gì về lịch sử của viên kim cương, cô ấy chỉ đeo những thứ được stylist đưa cho. 

Khi nghe câu chuyện đằng sau món trang sức, cô ấy thấy rất tức giận và thất vọng.

Cư dân mạng quay mũi dùi sang chỉ trích Beyoncé về sự thiếu hiểu biết, quy cho cô tội “độc ác”. 

Bà Tina Lawson, mẹ Beyoncé đã lên tiếng bênh vực con gái: "Có bao nhiêu trong số các bạn tìm hiểu về nguồn gốc kim cương trước khi mua chúng? Chắc chẳng có ai".

Ngồi không cũng trúng đạn: Beyoncé đeo kim cương cũng bị chê là ngu dốt Ảnh 6
Lady Gaga nói rằng cô không dám thở khi đeo món trang sức quý giá này. Bảo vệ của Tiffany bám sát mọi hành động của cô trong buổi lễ.

Tờ The Sun cho biết, Beyoncé là phụ nữ da màu đầu tiên đeo viên kim cương trị giá 30 triệu USD này. Từ trước đến nay, chỉ có 4 người từng được đeo nó, Lady Gaga là một trong số đó. 

Cô đeo món nữ quang quý đến lễ trao giải Oscar 2019 và nhân viên bảo vệ của Tiffany & Co. đã “bám gót” Gaga đến tận lúc đi về.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN