Đẹp 360

Bật mí những con số khủng của VIFW Xuân hè 2016

Chia sẻ

Saostar - Hàng chục nghìn khách mời tham dự, sàn catwalk dài gần 88m, gần 1000 bộ trang phục được trình diễn...là những con số gây choáng của Vietnam International Fashion Week Xuân Hè 2016 vừa diễn ra từ ngày 23/4 đến 26/4 tại TP Hồ Chí Minh.

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week Xuân Hè 2016 đã diễn ra thành công từ ngày 23/4 - 26/4 tại TP Hồ Chí Minh. 21 NTK và 20 show diễn đã cống hiến cho khán giả và giới mộ điệu thời trang 4 đêm diễn thời trang đẳng cấp và thời thượng.

Tiếp tục duy trì tinh thần Việt trên sàn diễn thời trang, Vietnam International Fashion Week 2016 đã mang hình ảnh hoa sen lên sân khấu. Để có thể thực hiện được toàn bộ ý tưởng cũng như giá trị nhân văn mà ban tổ chức muốn truyền tải đến cho người xem, ekip đã dành hơn 10 ngày với hơn 50 con người để tập trung dàn dựng từ sáng sớm đến nửa đêm. 

Hình ảnh hoa sen Việt tỏa sáng hàng đêm trên sàn diễn catwalk mang lại nhiều niềm cảm hứng cho tất cả những ai yêu thời trang suốt một tuần vừa qua.

Hình ảnh hoa sen Việt tỏa sáng hàng đêm trên sàn diễn catwalk mang lại nhiều niềm cảm hứng cho tất cả những ai yêu thời trang suốt một tuần vừa qua.

Trước đó, ekip của VIFW 2016 đã thay phiên nhau làm việc liên tục trong suốt 36 giờ để hoàn thiện sàn catwalk dài hơn 44m, 2 vòng đi là hơn 88m chiều dài. Mỗi cành hoa sen đều được dựng có độ cao hơn 5m. Đặc biệt ở đêm bế mạc, ekip đã không ngần ngại mang 20 túi lá khô được góp nhặt trong vòng một tuần từ rừng cao su ở Đồng Nai, rải đều trên khắp sân khấu; tạo ra một show diễn thời trang đình đám cho BST của NTK Lê Thanh Hòa - gây ấn tượng mạnh kết thúc chuỗi sự kiện thời trang đình đám nhất Việt Nam.

lth-15-660x990

Video ghi lại phần trình diễn kết màn của Lê Thanh Hòa:

Hơn nữa, toàn cảnh khán đài với sức chứa hơn 1000 người luôn được lấp đầy trong 4 đêm diễn và số lượng ghế hàng đầu dành cho các khách mời là những doanh nhân, người nổi tiếng, các biên tập viên thời trang, phóng viên báo đài trong nước và quốc tế, cùng đại diện nhãn hàng thời trang… chứng minh được sức hút và tầm ảnh hưởng của Vietnam International Fashion Week 2016 ngày càng lan tỏa.

Phía sau sự thành công của chương trình, phía sau những phút giây thăng hoa cùng thời trang trên sàn catwalk là sự cống hiến, làm việc không ngừng nghỉ của những người đứng đằng sau hậu trường, của hơn 500 thành viên trong ekip thuộc các team như hình ảnh, âm thanh, ánh sáng, truyền thông, hậu cần, biên tập, make-up, người mẫu, nhà thiết kế… Phải làm việc từ 6h sáng đến tận 1h sáng hôm sau nhưng với một tình yêu mãnh liệt với thời trang, 500 thành viên vẫn miệt mài, vẫn nở nụ cười và hoàn thành tốt công việc của mình.

fashionshow (88)

Theo đó, team model là team có số lượng thành viên nhiều nhất khi chỉ tính riêng số lượng người mẫu đã có gần 200 người, trung bình người mẫu cho một NTK là 30 người. Bước ra phía sau cánh cửa hậu trường của Vietnam International Fashion Week 2016 chính có thể dễ dàng bắt gặp gần 40 chiếc gương dành riêng cho make-up với hơn 60 chuyên viên trang điểm, trong đó còn có riêng 20 tấm gương để dành cho việc làm tóc và 40 hair-stylist đứng làm việc liên tục trong suốt 5 tiếng đồng hồ.

fashionshow (34)
fashionshow (98)

Bên cạnh đó, còn rất nhiều những thành viên thuộc các team khác với số lượng “khủng” để có thể làm nên thành công của Vietnam International Fashion Week 2016 như team truyền thông 25 người, team hình ảnh 50 người, team dựng 30 người, team biên tập 20 người, team phụ trách NTK gồm 30 thành viên… trong đó có đến gần 300 phóng viên đến tác nghiệp và mỗi NTK có hơn 20 trợ lý.

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week Xuân Hè 2016 đã khép lại. Những con số “khủng” đó đã phần nào nói lên được sự đầu tư và công sức của ekip và BTC để có thể mang đến một Tuần lễ thời trang đẳng cấp, uy tín và đủ tiêu chuẩn quốc tế duy nhất tại Việt Nam. Đặc biệt, Vietnam International Fashion Week cũng sẽ trở lại với mùa Thu Đông lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội từ ngày 2/10 - 6/10 hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến những bộ sưu tập thời thượng đến từ các NTK trong nước và quốc tế.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN