Là một trong những nhà thiết kế trẻ tài năng, Alexander Wang luôn chiếm một vị trí nhất định trong lòng giới mộ điệu bởi các mẫu thiết kế biến hóa khi năng động, khỏe khoắn, phá cách; lúc lại nhẹ nhàng, bay bổng, thanh lịch.

Trong khuôn khổ tuần lễ thời trang Paris vừa qua, nhà thiết kế này đã ra mắt bộ sưu tập “Swan Song” như một lời tạm biệt tới thương hiệu Balenciaga, sau quãng thời gian ba năm đảm nhận vị trí Giám đốc sáng tạo tại hãng thời trang này.

Show diễn được tổ chức tại một nhà thờ lớn với bể nước được sắp xếp chạy dọc chính giữa sàn catwalk. Trên nền nhạc lãng mạn quyện vào nhau, từng mẫu nữ bước ra trong các mẫu thiết kế trắng ngà bay bổng như những chú chim thiên nga thực thụ.

Alexander Wang chia tay Balenciaga với Tiếng hát chim thiên nga”

 Tất cả các mẫu nữ đều đi những đôi slippers trong nhà làm từ ren. Tất cả các mẫu nữ đều đi những đôi slippers trong nhà làm từ ren.

Wang tiếp tục lăn xê mốt đồ ngủ đang làm mưa làm gió các bộ sưu tập lên sàn diễn. Đặc biệt, nhà thiết kế đã tạo nét sáng tạo riêng cho mình khi tạo hình chiếc áo con lồng bên ngoài ngực một số mẫu đầm, mang lại vẻ mới mẻ nhưng vẫn hết mực nữ tính.

 Chiếc túi tua rua màu trắng lạ mắt… Chiếc túi tua rua màu trắng lạ mắt…
 …hay đường bèo nhún nữ tính chạy dọc chiếc đầm tạo nên những điểm nhấn thú vị. …hay đường bèo nhún nữ tính chạy dọc chiếc đầm tạo nên những điểm nhấn thú vị.

Alexander Wang chia tay Balenciaga với Tiếng hát chim thiên nga” Alexander Wang chia tay Balenciaga với Tiếng hát chim thiên nga”

Chất liệu tự nhiên đa dạng như cotton, linen hay voan và đặc biệt là ren với những đường nét mềm mại, góp phần không nhỏ đem lại tinh thần cho cả bộ sưu tập: nhẹ nhàng, bay bổng và dễ chịu.

 Phóng khoáng, gợi cảm nhưng vẫn gợi chút cá tính nổi loạn với linen và cotton pha voan. Phóng khoáng, gợi cảm nhưng vẫn gợi chút cá tính nổi loạn với linen và cotton pha voan.

Alexander Wang chia tay Balenciaga với Tiếng hát chim thiên nga”

Alexander Wang chia tay Balenciaga với Tiếng hát chim thiên nga”

 Gợi cảm , thướt tha trong chiếc đầm ren xuyên thấu tinh tế. Gợi cảm , thướt tha trong chiếc đầm ren xuyên thấu tinh tế.

Nhà thiết kế trẻ còn thể hiện tính sáng tạo và sự phá cách của mình khi ứng dụng chi tiết sợi vải lên các mẫu trang phục.  

 Từ dáng váy xòe nữ tính. Từ dáng váy xòe nữ tính.
 đến crop-top độc đáo. đến crop-top độc đáo.
 Một hơi thở mới mẻ, phá cách nhưng vẫn tinh tế, uyển chuyển, đánh đúng thị hiếu giới trẻ của Alexander Wang. Một hơi thở mới mẻ, phá cách nhưng vẫn tinh tế, uyển chuyển, đánh đúng thị hiếu giới trẻ của Alexander Wang.