Fashion

Fashion

8 tips chăm sóc quần áo giúp tủ đồ của nàng luôn mới đẹp, thơm tho

Minh Minh
Chia sẻ

Bạn sẽ không còn phải mặc những chiếc áo dính đầy lông mèo hay áo trắng bị phai màu nếu biết chăm sóc quần áo đúng cách.

Những mẹo chăm sóc quần áo dưới đây sẽ giúp bạn có một tủ đồ sạch sẽ, tinh tươm.  

Lông thú cưng đâm xuyên qua quần áo như những mũi kim nên rất khó loại bỏ. Bạn hãy cho một chiếc lô cuốn tóc vào máy giặt để thu thập những sợi lông đó.
Chất tẩy rửa dành cho máy rửa bát có thể giúp bạn loại bỏ vết bẩn cứng đầu trên quần áo. Tuy nhiên, cách làm này sẽ làm tăng nguy cơ hỏng vải.
Đã bao giờ bạn nhận ra nhà hết bột giặt ngay khi định giặt quần áo? Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể giặt quần áo bằng xà phòng thông thường, dầu gội đầu, chất tẩy rửa của máy rửa bát hoặc soda.
Nếu bạn để quên đồ trong máy giặt trong vài giờ (hoặc thậm chí cả ngày) khiến chúng bốc mùi khó chịu, hãy cho chúng vào lò vi sóng trong vài phút để làm mới.
Để tiết kiệm thời gian là quần áo, bạn hãy chồng những chiếc tương tự nhau rồi là đè lên trên. Cũng giống như khi bạn là 1 chồng giấy, tờ bên dưới sẽ được làm phẳng nhẹ. Như vậy bạn sẽ đỡ tốn sức hơn khi là chiếc áo tiếp theo. 
Với những chiếc áo mỏng thông thường, bạn chỉ cần lót một tấm vải mỏng bên dưới là có thể là được. Nhưng với những chiếc áo đính hạt cườm, bạn cần phải đặt chúng lên một chiếc khăn dày, gối, nệm trước khi là. Hãy nhớ lộn trái áo rồi mới là.
Đôi khi viên nang không hòa tan trong nước nên bị dính vào quần áo hoặc lồng giặt. Để tránh tình trạng này, bạn hãy đặt viên nén xuống đáy trống, nơi nước có thể dễ dàng vào được.
Nếu mẻ quần áo trắng của bạn chuyển sang màu hồng vì một chiếc tất đỏ bị lẫn trong lúc giặt, hãy ngâm chúng trong dung dịch tẩy (loại yếu) trong 15 phút. Sau đó bạn có thể giặt lại quần áo để đảm bảo chúng sạch hoàn toàn và không có mùi thuốc tẩy.
Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN