Fashion

7 sai lầm khi mặc đồ lót các nàng thường mắc phải mà không biết

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Giãn cách xã hội giúp bạn có nhiều thời gian ở nhà hơn. Đã đến lúc bạn soạn lại tủ đồ và thay đổi một số thói quen không lành mạnh khi sử dụng đồ lót.

Những sai lầm này sẽ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

1. Quần lót ren

7 sai lầm khi mặc đồ lót các nàng thường mắc phải mà không biết Ảnh 1

Đồ lót ren trông đẹp hơn so với đồ cotton nhưng chúng lại gây hại cho sức khỏe nhiều hơn. Nguyên nhân là bởi chất liệu ren không thoáng khí, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xung quanh vùng kín phát triển. Nếu bạn nhất định phải mặc đồ ren thì hãy cố gắng chọn loại có phần đáy lót bằng vải cotton.

2. Mặc sai đồ lót khi đến phòng tập thể dục

7 sai lầm khi mặc đồ lót các nàng thường mắc phải mà không biết Ảnh 2

Sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải là mặc đồ quá nhỏ khi tập thể dục. Quần tập bó sát sẽ giữ lại độ ẩm khiến bạn bị kích ứng da. Khi tập luyện, tốt hơn hết là bạn nên mặc đồ lót làm bằng vải tự nhiên và dễ cử động. Sau khi tập, bạn nhất định phải thay đồ lót vì dịch tiết âm đạo và mồ hôi có thể khiến vùng kín của bạn bị ngứa ngáy.

3. Sử dụng chất tẩy rửa có mùi thơm

7 sai lầm khi mặc đồ lót các nàng thường mắc phải mà không biết Ảnh 3

Hương thơm nhân tạo trong chất tẩy rửa có thể gây phát ban trên da và phản ứng dị ứng, đồng thời khiến vùng kín của bạn ngứa ngáy, khó chịu. Da xung quanh khu vực này rất nhạy cảm, tốt hơn hết là bạn nên chọn chất tẩy rửa không có mùi thơm, ít gây dị ứng.

4. Chạy theo mốt

7 sai lầm khi mặc đồ lót các nàng thường mắc phải mà không biết Ảnh 4

Không phải món đồ nào đang gây sốt trên thị trường cũng phù hợp với chúng ta. Đồ lót không vừa vặn sẽ mang đến cho bạn những vết hằn khó chịu và cả bệnh lý về da, đường tiết niệu.

5. Đồ lót định hình

7 sai lầm khi mặc đồ lót các nàng thường mắc phải mà không biết Ảnh 5

Đồ lót định hình giúp thân hình bạn thon thả hơn khi mặc váy, nhưng nó cũng đem đến rất nhiều tác hại. Đồ định hình sẽ gây sức ép lên bàng quang, khiến bạn phải đi vệ sinh thường xuyên hơn. Nó cũng có khả năng gây chèn ép dây thần kinh, trong trường hợp xấu nhất, bạn sẽ bị đau khu vực dưới trong thời gian dài.

6. Mặc đồ lót đi ngủ

7 sai lầm khi mặc đồ lót các nàng thường mắc phải mà không biết Ảnh 6

Ngủ không mặc đồ lót sẽ cho phép không khí lưu thông đều và nhiệt độ cơ thể phân bổ đúng cách. Điều này rất có ích cho hệ tuần hoàn của cơ thể, tăng lưu lượng không khí trên da và vùng kín trở nên thông thoáng, không bốc mùi khó chịu.

7. Đồ lót có đường may nổi

7 sai lầm khi mặc đồ lót các nàng thường mắc phải mà không biết Ảnh 7

Loại quần được trang trí với đường may ren, bèo nhún trông dễ thương hơn nhưng lại không tốt cho da như quần may liền. Mặc quần có dây thun quá chặt sẽ làm bạn bị kích ứng da, nếu da bị hằn lâu ngày sẽ để lại sẹo vĩnh viễn. 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN