6 lời khuyên thời trang giúp bạn 'giấu tiệt' mỡ bụng

Minh MinhĐăng lúc

Các siêu mẫu như Gigi Hadid, Kendall Jenner và idol Kpop như Jennie, Lisa liên tục khoe cơ bụng săn chắc. Những hình mẫu giới trẻ đó vô tình làm các cô gái trở nên tự ti.

Chúng ta làm đẹp trước tiên là vì bản thân, thứ 2 là để tự tin hơn trong mắt mọi người xung quanh. Nhiều cô gái cảm thấy rất xấu hổ, thua kém vì không có cơ bụng mà chỉ có ‘bé mỡ’. 

Theo một khảo sát của MailOnline, đàn ông thích phụ nữ có một chút mỡ bụng tự nhiên hơn là cơ bụng cứng nhắc. Đó chỉ là 1 trong nhiều lý do để giúp bạn không còn tự ti về ‘bé mỡ’ của mình. 

Nếu bạn vẫn chưa yên tâm, những tip thời trang này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống hằng ngày.

1. Chọn quần áo rộng và đơn sắc

Quần áo bó sát chỉ làm nổi bật những khuyết điểm trên vóc dáng của bạn. Tốt hơn là bạn nên mặc đồ nhiều lớp và không nhấn vào phần eo. Bạn cũng nên chọn đồ đơn sắc và thoải mái. Chúng ta đều biết màu tối làm thân nhìn nhỏ nhắn hơn nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không được mặc màu pastel. Bạn có thể mặc màu be, kem, hạt dẻ cười và hồng nhạt. Quan trọng nhất là phải chọn dáng quần áo phù hợp, không nên ‘cố đấm ăn xôi’ mặc đồ bó như người mẫu trên mạng. 

2. Chọn váy dài hơn đầu gối hoặc dài cỡ maxi 

Cách tuyệt vời nhất để che giấu mỡ bụng là mặc một chiếc váy chữ A, hình thang, có xếp nếp mềm mại. Độ dài quá gối hoặc maxi sẽ làm người ta chú ý chiều cao của bạn thay vì tập trung vào phần eo. Nhưng bạn cần lưu ý đường cắt từ eo đến chân váy phải trên rốn, nếu không phần lưng của bạn sẽ bị dài ra. 

3. Chọn quần cạp cao

Phần cạp cao sẽ giúp đường từ eo đến hông của bạn trở nên mượt mà. Phần mỡ hai bên sẽ được che đi hoàn toàn. Bạn nên chọn màu đen cổ điển hoặc quần tối màu đơn giản, chất liệu hơi dày một chút là hợp lý nhất.

4. Không dùng thắt lưng quá to, không mặc quần cạp trễ

Quần jean đứng dáng có cạp cao là item phù hợp nhất với bạn. Quần cạp trễ sẽ làm vùng mỡ bụng càng thêm chảy xệ. Bạn cũng không nên dùng thắt lưng quá đồ sộ, mặt khóa to bản. Nó sẽ chia cơ thể bạn thành nhiều phần tách biệt và gây chú ý vào vùng bụng. 

5. Mặc chân váy

Chân váy bút chì làm từ chất liệu vải dày hoặc tối màu kết hợp cùng giày cao gót là bí quyết giúp bạn vừa tăng chiều cao vừa giảm chiều ngang. Chân váy bồng có xếp ly mang lại hiệu ứng tương tự nhưng sẽ thoải mái hơn chân váy bút chì.

6. Mặc áo cardigan

Áo cardigan kết hợp được với quần tây, quần jean, chân váy và váy liền. Chiếc áo thần kỳ này sẽ tạo ra một đường thẳng dọc cơ thể bạn. Tốt nhất là bạn chỉ cài nút ở bụng để che ‘bé mỡ’. Ngoài ra bạn cũng cần tránh áo có đắp túi to 2 bên vì chúng làm bạn tăng kích cỡ chiều ngang. 

 

BÀI VIẾT

Minh Minh