Một thời gian thật dài, Trường phải sống chung với những áp lực ghê gớm. Phong độ đi xuống từ sau Asian Cup vốn dĩ khiến Trường đối mặt với những chỉ trích từ cư dân mạng.

Đến một môi trường hoàn toàn mới, Trường không chỉ phải thích nghi với đồng đội mới, cuộc sống mới mà cầu thủ người Tuyên Quang còn phải khẳng định rằng mình đến Thái Lan không phải là để PR mà để chơi bóng.

Xuân Trường đã chọn cách im lặng để quyết tâm khẳng định mình Xuân Trường đã chọn cách im lặng để quyết tâm khẳng định mình

Bây giờ, khi mà HLV Park Hang Seo chuẩn bị công bố danh sách đội tuyển thi đấu ở giải King's Cup 2019, cái tên Xuân Trường lại được đưa ra để dè bỉu, hoài nghi. Người ta cho rằng với phong độ hiện tại Trường không xứng đáng có một suất ở đội tuyển, và rằng nếu HLV Park gọi Trường lên thì đấy là một sự thiên vị.

Đối mặt với chỉ trích và cả những lời mỉa mai từ nhiều phía, Trường chọn cách im lặng. Người ta ít thấy anh online và đăng tải hình ảnh lên trang cá nhân dù facebook của anh có tới hàng triệu người follow, người ta cũng ít thấy Trường tham gia trêu đùa với những đồng đội ở đội tuyển trên mạng như trước.

Và rồi những gì diễn ra đã chứng minh, chàng trai có vẻ ngoài lạnh lùng đã đưa ra câu trả lời không thể thuyết phục hơn cho người hâm mộ.

Trường được ra sân đá chính, di chuyển linh hoạt hơn và tích cực tham gia cả trong tấn công lẫn phòng ngự. Bàn thắng siêu phẩm đá phạt chỉ là một phần tưởng thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của tiền vệ tài hoa này.

Siêu phẩm đá phạt của Xuân Trường

Bàn thắng không chỉ giúp Xuân Trường vượt qua được khủng hoảng hiện tại, mà còn giúp anh chứng minh rằng “chỉ cần có cố gắng và quyết tâm thì mọi khó khăn, áp lực sẽ vượt qua hết”. 

Xuân Trường đã bắt đầu chứng minh khả năng của mình và giờ đây chắc hẳn sẽ không còn ai nghi ngờ HLV Park Hang Seo gọi anh lên tuyển chỉ là do thiên vị?!