U22 Việt Nam cùng những người hâm mộ đã trải qua những cung bậc cảm xúc đáng nhớ sau chiến thắng đầy kịch tính trước U22 Indonesia. Có thể nói, chiến thắng này là một cuộc lội ngược dòng mà Bùi Tiến Dũng là người mở màn… bằng 1 sai lầm nghiêm trọng.

Ngay khi trận đấu đang diễn ra, làn sóng chê trách thậm chí chửi bới hướng đến thủ thành người Thanh Hóa là rất dữ dội. May mắn cho Bùi Tiến Dũng, 2 người hùng Thành Chung và đặc biệt là Hoàng Đức đã xuất hiện kịp thời để giải cứu, giúp U22 Việt Nam lội ngược dòng ngoạn mục.

Mặc dù U22 Việt Nam đã giành chiến thắng chung cuộc thế nhưng một số ít CĐV Việt Nam vẫn không ngừng buông lời cay đắng đến Bùi Tiến Dũng. Chứng kiến điều này, phần đông người hâm mộ đã không khỏi xót xa. Nhiều fan cho rằng những họ đang biến Bùi Tiến Dũng trở thành Phí Minh Long phiên bản 2.0.

Bùi Tiến Dũng đang trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng sau khi mắc sai lầm dẫn đến bàn thua của U22 Việt Nam. (Ảnh FBNV) Bùi Tiến Dũng đang trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng sau khi mắc sai lầm dẫn đến bàn thua của U22 Việt Nam. (Ảnh FBNV)

“Xin đừng trách Bùi Tiến Dũng nữa, trong bóng đá sai lầm là điều không thể tránh khỏi. Vị trí thủ môn vốn phải đối mặt với nhiều áp lực, dù trong trận đấu có cứu thua 3-4 lần xuất sắc mà chỉ 1 lần sai lầm cũng khiến các thủ môn bị chỉ trích”, tài khoản có tên T.L bình luận.

“Sau SEA Games 29, chúng ta đã mất đi Phí Minh Long và tôi không muốn chúng ta tiếp tục mất đi Bùi Tiến Dũng sau SEA Games 30. Đừng biến Bùi Tiến Dũng trở thành Phí Minh Long 2.0”, một CĐV tên P.A nghẹn ngào nói.

Đồng quan điểm, một CĐV nữ nói: “Nhìn Bùi Tiến Dũng mắc sai lầm mà nhớ tới hình ảnh Phí Minh Long quá. Phí Minh Long lụi tàn vì ám ảnh thất bại trước Thái Lan, đừng để Bùi Tiến Dũng cũng lụi tàn vì ám ảnh sai lầm trước Indonesia. Điều quan trọng là chúng ta vẫn thắng. Thế thôi anh em ạ”.

Ngay sau trận đấu, trên trang cá nhân Bùi Tiến Dũng cũng đăng tải dòng tâm tư đầy sâu lắng: “Kết thúc một trận đấu khó khăn. Thật hạnh phúc khi chúng ta đã đoàn kết để cùng vượt qua. Tôi sai đã có các bạn sửa. Chúng ta sẽ cố gắng vì một lá cờ trên ngực. Xin cảm ơn tất cả mọi người”.

Bùi Tiến Dũng thừa nhận sai lầm của mình dẫn tới bàn thua của U22 Việt Nam và cảm ơn tinh thần chiến đấu quả cảm của các đồng đội. SEA Games vẫn còn một hành trình dài phía trước, hi vọng Bùi Tiến Dũng sẽ đứng dậy mạnh mẽ sau cú vấp ngã này.