Tình huống gây sốt trên mạng xã hội diễn ra vào phút 77 trận đấu giữa U17 Hà Nội và U17 U17 Hebe ở giải bóng đá giao hữu Evergrande Cup 2019 tại Guangzhou (Trung Quốc). Đức Anh đã tung cú đấm thẳng mặt cầu thủ Zheng Haokun. Lãnh trọn cú đấm vào mặt nên Zheng Haokun gục ngã và mặt đầy máu.

Clip Đức Anh đấm gục ngã Zheng Haokun, mặt đầy máu. Nguồn Facebook

Pha bóng này xuất phát từ việc Zheng Haokun ham bóng với tình huống làm thủ môn U17 Hà Nội bị ngã. Đức Anh không hài lòng với Zheng Haokun nên lập tức ra đòn với đối thủ. Trọng tài chính cũng rút thẻ vàng thứ 2 để đuổi Đức Anh.

Kết thúc trận đấu, U17 Hà Nội đã thất bại trước đối thủ trên chấm đá luân lưu. Tuy nhiên, giải đấu chỉ mang tính giao hữu nên kết quả không phải là vấn đề được quan tâm nhất, dư âm cho người hâm mộ chính là cú đấm của Đức Anh vào mặt cầu thủ Zheng Haokun.

Theo đó, tờ Sina (Trung Quốc) đưa tin Zheng Haokun bị rách mí mắt và khâu đến 6 mũi khi nhập viện ngay sau trận đấu với U17 Hà Nội.

Cú đấm của Đức Anh vào mặt Zheng Haokun gây sốt. Cú đấm của Đức Anh vào mặt Zheng Haokun gây sốt.

Hành vi của Đức Anh lập tức gây sốt cho cư dân mạng khi một số CĐV Trung Quốc bất ngờ với việc cầu thủ 17 tuổi đã có hành vi đán bị phê phán. Nhiều CĐV Việt Nam cũng ngạc nhiên khi Đức Anh có thể đấm đối thủ vì một tình huống không đáng để xảy ra.

Đây chắc chắn là bài học lớn cho đàn em của Quang Hải khi tuổi trẻ nông nổi, gây ra hành vi bị chê trách ở giải đấu giao hữu, nhất là ảnh hưởng đến hình ảnh chung của bóng đá Việt Nam sau những gì các đàn anh tạo dựng tiếng vang trong hơn cả một năm qua.