Vào cuối tháng 9/1996, Arsenal chính thức bổ nhiệm Arsene Wenger làm HLV trưởng thay cho Bruce Rioch. Kể từ đây, lịch sử của “Pháo thủ” thành London bước sang một trang mới huy hoàng hơn rất nhiều. Sau gần 22 năm gắn bó, chiến lược gia người Pháp đã giúp đội bóng giành được 3 chức vô địch Premier League, 7 FA Cup và nhiều danh hiệu khác.

Đáng chú ý, dưới triều đại của HLV Wenger, Arsenal còn lập kỷ lục bất bại trong 1 mùa giải (2003/04). Thế nhưng, sau khi kết thúc mùa giải 2017/18, nhà cầm quân người Pháp quyết định chia tay CLB và chấm dứt mối lương duyên kéo dài 22 năm.

HLV Wenger thừa nhận sai lầm lớn nhất của mình chính là dẫn dắt Arsenal quá lâu. HLV Wenger thừa nhận sai lầm lớn nhất của mình chính là dẫn dắt Arsenal quá lâu.

Dù HLV Wenger đã giúp Arsenal giành nhiều danh hiệu là vậy, nhưng ít ai có thể biết rằng, để làm được điều đó, ông đã phải hy sinh rất nhiều thứ. Thậm chí, ngay cả hạnh phúc gia đình và mối quan hệ giữa người thân cũng bị gạt bỏ chỉ nhằm mục đích giúp Arsenal phát triển.

Trong bài trả lời phỏng vấn với đài truyền hình RTL mới đây, HLV Arsene Wenger đã bộc bạch toàn bộ chuyện này.

“Có lẽ, việc dẫn dắt Arsenal trong 22 năm là sai lầm lớn nhất của tôi. Bởi vì, tôi là người thích di chuyển nhiều nơi và thích những thử thách mới. Thậm chí, tôi còn từng là tù nhân cho những thử thách của riêng mình.

Tôi đã hy sinh quá nhiều thứ cho sự nghiệp của mình ở Arsenal. Thậm chí, dù biết sẽ làm tổn thương đến những người xung quanh nhưng tôi vẫn làm việc đó. Trong lúc quá mải mê vào công việc, tôi đã bỏ quên nhiều người, bỏ bê gia đình mình và cả những người thân.” - HLV Arsene Wenger chia sẻ.

Ngoài việc chia sẻ vấn đề kể trên, HLV Wenger cũng khẳng định, ông vẫn muốn tiếp tục làm HLV nhưng vẫn chưa biết phải bắt đầu lại từ nơi nào.