Bầu Đức và bầu Thắng đã gặp nhau

Dù cuộc hẹn với bầu Tú không thể diễn ra nhưng bầu Đức, bầu Thắng và ông Trần Thanh Hải (nhà tài trợ chính của V.League 2018) cùng nhau có bữa cơm thân mật để tâm sự về bóng đá Việt Nam.

Theo đó, bầu Đức đã về đến Việt Nam vào tối ngày 11/4 sau chuyến công tác ở nước ngoài. Bầu Đức đã gặp bầu Thắng, ông Trần Thanh Hải. Đây được xem là cuộc gặp mặt giữa ba người đàn ông hết lòng vì bóng đá Việt Nam.

Bầu Đức nói là làm và luôn giữ chữ tín. Ông Đức về Việt Nam vào tối hôm qua (11/4) là theo kế hoạch định sẵn, nhằm hôm nay sẽ gặp bầu Tú theo đúng lời hẹn vào đêm 4/4. Tuy nhiên, ông Trần Anh Tú đã họp Hội đồng quản trị VPF để tiếp tục ngồi ghế Tổng giám đốc VPF nên bầu Đức không muốn gặp nữa, vì xác định gặp cũng không còn ý nghĩa gì.

Bầu Đức và bầu Thắng gặp nhau. Bầu Đức và bầu Thắng gặp nhau.

Cần nhắc, mục đích của cuộc gặp là bầu Đức và bầu Thắng sẽ khuyên bầu Tú nên buông bỏ bớt ghế, không nên kiêm nhiệm nhiều ghế khiến cho “cả xã hội nhìn vào cũng thấy kỳ kỳ”. Thế nhưng, không đồng quan điểm nên không gặp nhau, bầu Đức và bầu Thắng hủy cuộc gặp bầu Tú.

Bầu Thắng nói rằng: “Ban đầu tôi muốn có cuộc hẹn này để những người đàn ông nói chuyện thẳng thắn với nhau. Chúng tôi muốn khuyên anh Tú về những chuyện không vui trong thời gian qua. Tuy nhiên, anh Đức đã không muốn gặp nữa.

Anh Đức muốn dành thời gian cho việc khác vì cuộc gặp chẳng có gì ý nghĩa, khi anh Tú vẫn tiếp tục ngồi nhiều ghế ở VPF. Anh Tú không có ý định thay đổi, với việc họp Hội đồng quản trị VPF vào hôm qua có kết quả thì mọi người đều đã rõ. Vì vậy, cuộc gặp mặt không giải quyết được.

Thực sự, VPF là công ty cổ phần nhưng có tính chất xã hội, vì các CLB có nhiều nguồn tiền đóng góp để làm bóng đá. Do vậy, thời ông Võ Quốc Thắng làm hết sức thận trọng.

Không gặp bầu Tú nhưng bầu Thắng, bầu Đức và ông Trần Thanh Hải đã gặp nhau - một câu trả lời thay cho việc hủy gặp bầu Tú. Họ tâm sự nhiều điều về bóng đá Việt Nam.

Cần nhắc, bầu Đức là người giới thiệu ông Trần Thanh Hải cho VPF. Nhờ vậy, V.League 2018 mới có nhà tài trợ chính chứ không phải do công lao của bầu Tú.

Nỗi buồn của bầu Đức và bầu Thắng

Có thể nói, bóng đá Việt Nam bây giờ đang trở nên vô cùng rối rắm. Cả bầu Đức và bầu Thắng có thể bỏ bóng đá sau những động thái được xem như lời “thách thức” từ VPF cũng như bầu Tú.

Bầu Đức tuyên bố bỏ bóng đá nếu bầu Tú tiếp tục kiêm nhiệm nhiều ghế, thao túng quyền lực. Đáp lại, bầu Tú tiếp tục ngồi ghế Tổng giám đốc với lý do chính đáng là Hội đồng quản trị tín nhiệm và không cho nghỉ.

Bầu Tú không nghỉ ghế Tổng giám đốc VPF. Bầu Tú không nghỉ ghế Tổng giám đốc VPF.

Trong khi đó, phó Tổng giám đốc VPF - Nguyễn Minh Ngọc cho biết VPF có phương án trong trường hợp HAGL có thể bỏ giải. Đó giống như lời nhắn đến bầu Đức, là VPF không sợ HAGL nghỉ chơi.

Bầu Thắng cũng tuyên bố bỏ bóng đá nếu Hội đồng quản trị xài tiền của VPF. Ví dụ như chuyện mua chiếc xe 1 tỷ 180 triệu đồng. Kết quả, bầu Tú chia sẻ thẳng là ông ký quyết để mua xe mới, dùng phục vụ cho phó Chủ tịch Hội đồng quản trị - ông Trần Mạnh Hùng.

Cả bầu Đức và bầu Thắng đều có gần 20 năm cống hiến cho bóng đá Việt Nam. Tên của họ gắn liền với những lần ĐTQG đi vào lịch sử. Bầu Thắng “tặng” HLV Calisto để ĐTVN vô địch AFF Cup 2008. Bầu Đức mời HLV Park Hang Seo và trả lương để U23 Việt Nam giành Á quân U23 châu Á 2018.

Hai ông bầu nổi tiếng của bóng đá Việt Nam. Hai ông bầu nổi tiếng của bóng đá Việt Nam.

Sòng phẳng, bầu Đức và bầu Thắng là những ông bầu hết mình vì bóng đá nước nhà. Họ có tâm, có tầm, không tiếc tiền bạc, thời gian và sẵn sàng cống hiến hết mình cho bóng đá Việt Nam. Đó là giá trị quan trọng nhất, bởi không phải ai cũng đến với bóng đá đều hết lòng, hết dạ như bầu Đức và bầu Thắng.

Bây giờ, điều đáng buồn là hai ông bầu nổi tiếng này có thể nghỉ bóng đá trong thời gian tới. Nếu điều ấy trở thành sự thật thì bóng đá Việt Nam mất mát rất lớn…