Như vậy, sau hơn một tuần tốn không biết bao nhiêu giấy mực từ báo giới, tiền đạo Cristiano Ronaldo đã chính thức ra mắt CLB Juventus. Ronaldo sẽ mang chiếc áo số 7 ưa thích.

Bên cạnh đó, thủ quân ĐT Bồ Đào Nha đã có những phát ngôn chính thức: “Đó không phải là một quyết định rất khó khăn. Tôi vẫn còn khá trẻ và tôi luôn có những thử thách trong cuộc sống của mình. Vì vậy, từ Sporting, đến Manchester với Real, đó là một giấc mơ”.

Ngoài ra, Ronaldo còn tỏ ra úp mở về việc thi đấu tại Trung Quốc: “Tôi không buồn, tôi ở đây vì là một thử thách hoàn toàn mới cho sự nghiệp, đó là một câu lạc bộ lớn. Thường thì các cầu thủ trong độ tuổi của tôi đến Qatar hoặc Trung Quốc, nhưng tôi ở đây và có thể tiếp tục sự nghiệp của mình. Tôi biết ơn Juventus vì cơ hội này. Đó chỉ là một bước mới trong sự nghiệp của tôi”.

Ronaldo mang áo số 7 tại Juventus. Ảnh: Mirror. Ronaldo mang áo số 7 tại Juventus. Ảnh: Mirror.

Như vậy, với những lời nói úp mở về việc Juventus chỉ là một bước mới trong sự nghiệp cùng với việc nhắc đến Trung Quốc như điểm đến để “dưỡng già”, Ronaldo dường như không thực sự tha thiết kết thúc sự nghiệp tại Turin. Đây là một thông tin khá bất ngờ bởi trước đó, nhiều người cho rằng, Juventus sẽ trở thành điểm đến cuối sự nghiệp của CR7.

Vụ chuyển nhượng Ronaldo sang Juventus cũng biến tiền đạo người Bồ Đào Nha trở thành ngôi sao đắt giá nhất trong lịch sử đội bóng với giá trị lên đến 100 triệu euro. Cùng với đó, CR7 sẽ nhận mức lương khủng lên đến 30 triệu euro/năm.