Đội tuyển Brazil đã có trận ra quân đầy thất vọng khi bị đội tuyển Thụy Sĩ cầm hòa với tỉ số 1-1. Không chỉ vậy, cầu thủ quan trọng nhất trong đội hình Selecao, Neymar còn phải nhận hàng loạt những pha “chặt chém” từ phía các cầu thủ đối phương đến mức bị chấn thương.

Anh có nguy cơ vắng mặt trong trận đấu tiếp theo gặp Costa Rica. Tưởng như Neymar sẽ nhận được sự thương xót, chia sẻ từ phía báo chí quê nhà nhưng trái lại, anh đang phải hứng chịu thêm cơn bão chỉ trích từ báo giới.

Cụ thể, tờ ESPN Brazil gọi: “Neymar là một thảm họa hoàn toàn”. Tờ báo này còn cho rằng anh xứng đáng bị thay ra từ sớm bởi Douglas Costa, một cầu thủ có lối chơi đơn giản cũng không kém phần hiệu quả lại không ham biểu diễn kỹ thuật cá nhân.

Neymar bị phạm lỗi rất nhiều trong trận mở màn. Ảnh: AFP. Neymar bị phạm lỗi rất nhiều trong trận mở màn. Ảnh: AFP.

Cùng quan điểm với tờ báo trên, cựu tuyển thủ đội tuyển Brazil - Ze Elias còn chỉ trích: “Anh ấy ích kỷ trên sân và đó là lý do phải chịu rất nhiều phạm lỗi. Vấn đề là Neymar quên chơi như một đội và quá lạm dụng việc giữ bóng”.

Ngoài ra, một số tờ báo khác cũng chê bai màn trình diễn nghèo nàn từ Neymar. Hầu hết trong số đó đều “ném đá” việc anh chơi quá cá nhân, giữ bóng quá lâu khiến đội tuyển Brazil khó triển khai những pha tấn công nhanh. Chắc hẳn, trong lúc đang chịu những cơn đau hành hạ bởi hàng loạt pha “chặt chém” từ đối phương, Neymar sẽ rất chạnh lòng khi nhận những sự chỉ trích nặng nề nhắm về phía mình như vậy.

Bên cạnh đó, đa số các tờ báo đều ca ngợi tiền vệ Coutinho với cú cứa lòng tuyệt đẹp vào lưới đội tuyển Thụy Sĩ.