'Vua bóng đá' Pele chúc mừng kỷ lục mới của Cristiano Ronaldo

Thành AnĐăng lúc

Huyền thoại Pele đã gửi lời chúc mừng đến Cristiano Ronaldo sau khi siêu sao của Juventus vượt mốc 100 bàn cho tuyển Bồ Đào Nha.

Rạng sáng 9/9 (giờ Hà Nội), Bồ Đào Nha có chiến thắng 2-0 trước Thụy Điển ở Nations League. Cristiano Ronaldo ghi cả hai bàn thắng, giúp Selecca vững vàng ở ngôi đầu bảng 3 League A.

Với cá nhân Cristiano Ronaldo, cú đúp bàn thắng vào lưới Thụy Điển có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Siêu sao 33 tuổi nâng tổng số bàn thắng của anh trong màu áo tuyển Bồ Đào Nha lên con số 101. CR7 trở thành người đầu tiên lập cột mốc 100 bàn cho một đội tuyển ở châu Âu.

'Vua bóng đá' Pele chúc mừng kỷ lục mới của Cristiano Ronaldo Ảnh 1
Vua bóng đá Pele chúc mừng Cristiano Ronaldo.

Tính trên toàn thế giới, Ronaldo là tiền đạo ghi bàn ở cấp độ đội tuyển nhiều thứ hai, chỉ sau huyền thoại Ali Daei của tuyển Iran (109 bàn). Hiện Ronaldo chỉ còn 8 bàn thắng nữa để cân bằng kỷ lục của Ali Daei và chinh phục cột mốc này chỉ còn là vấn đề thời gian với CR7.

Chứng kiến Ronaldo cán cột mốc khủng trong sự nghiệp thi đấu quốc tế, "Vua bóng đá" Pele đã nhanh chóng gửi lời chúc mừng đến siêu sao của Juventus. Chia sẻ trên Twitter, huyền thoại 79 tuổi người Brazil nói:

"Tôi nghĩ hôm nay chúng ta sẽ ăn mừng 100 bàn thắng, nhưng thực tế là 101 bàn! Xin chúc mừng @Cristiano khi cậu đã đạt đến tầm cao mới trong hành trình của mình".

Trong sự nghiệp lừng lẫy của mình, Pele đã ghi 77 bàn thắng cho tuyển Brazil. Tính tới thời điểm này, Pele cũng là người duy nhất giành 3 chức vô địch World Cup, vào các năm 1958, 1962 và 1970.

Trong những phát biểu trước đó, Pele cũng dành nhiều lời khen cho Ronaldo. Vua bóng đá cho rằng Ronaldo là một vận động viên hiện đại, một minh chứng cho thành công nhờ sự chuyên nghiệp và tâm huyết.

BÀI VIẾT

Thành An