Trao đổi với Saostar, Vũ Như Thành nói: “Tôi có xem Nepal chơi trước Nhật Bản. Đây là đội bóng có lối chơi rất khó chịu. Họ tổ chức về khâu phòng ngự rất hay và không dễ để thủng lưới. Thủ môn của Nepal cực kỳ xuất sắc. Từ hàng thủ đến thủ môn đã giúp cho Nepal chỉ thua 1 bàn trước Nhật.

Đây là trận đấu mà Nhật Bản đã có bàn thắng rất sớm nhưng Nepal chơi tốt nên không thủng lưới thêm.

Thế nên, U23 Việt Nam có thể gặp rất nhiều khó khăn trước Nepal. Có thể Nepal không đá với Việt Nam như cách chơi trước Nhật Bản. Tôi hy vọng như thế để U23 Việt Nam có thêm cơ hội chiến thắng.

Vũ Như Thành từng là trung vệ nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Vũ Như Thành từng là trung vệ nổi tiếng hàng đầu Việt Nam.

Ngược lại, Nepal đá như cách chơi với Nhật Bản thì U23 Việt Nam khó thắng. Họ có hai cầu thủ đá cánh rất hay và nhanh. Nếu phản công sẽ nguy hiểm cho U23 Việt Nam. Trong khi đó, chúng ta đá hai biên theo hướng chồng biên, hai hậu vệ thường dâng cao hỗ trợ tấn công.

Cần nhắc, U23 Việt Nam cũng gặp nhiều vấn đề trong phòng ngự trước Pakistan. Nếu gặp Nepal chơi không cẩn thận sẽ rất nguy hiểm.

Tôi dự đoán trận đấu này U23 Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn nên hy vọng thắng 1-0 trước Nepal. Vấn đề quan trọng là chúng ta cần hết sức thận trọng để tránh nhận cú sốc trước Nepal, vì họ chơi hoàn toàn khác biệt so với Pakistan”.

Cựu hậu vệ ĐTQG dự đoán khó khăn đang chờ đoàn quân của HLV Park trong trận đấu gặp U23 Nepal. Cựu hậu vệ ĐTQG dự đoán khó khăn đang chờ đoàn quân của HLV Park trong trận đấu gặp U23 Nepal.

Trước một Nepal chơi kỷ luật, phòng ngự tốt, Vũ Như Thành cho rằng cần có những cầu thủ đẳng cấp tỏa sáng khi U23 Việt Nam có nhiều nhân tố có thể tạo đột biến cao.

“U23 Việt Nam đang có nhiều cầu thủ có thể tạo nên khác biệt. Đó là Quang Hải và Văn Quyết. Những khoảnh khắc loé sáng của họ cũng mang đến sự khác biệt lớn”, Vũ Như Thành phân tích.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Nepal diễn ra vào lúc 19 giờ hôm nay. Nếu giành chiến thắng thì thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp.