Thể Thao

Với Kiatisak, HAGL có vô địch V.League 2021?

Văn Nhân
Chia sẻ

Saostar - V.League 2021 chỉ mới đi được 5 vòng đấu nên chưa thể nói trước bất cứ điều gì, dù cho HAGL đang tạm dẫn đầu BXH với phong độ ấn tượng.

Năm ngoái, HAGL hành quân đến sân Hàng Đẫy của Viettel, Văn Thanh có 1 pha lập công nhưng họ ra về với thất bại cay đắng 1-4. Nhưng đội bóng phố Núi đã trả đầy đủ món nợ với Viettel bằng chiến thắng ấn tượng 3-0 vào tối qua (24/3).

Công Phượng mở hàng với 1 siêu phẩm đẹp mắt, còn Văn Thanh lập cú đúp. Những cá nhân khác như Xuân Trường, Văn Toàn... đều chơi ấn tượng. Tất cả góp công tạo nên chiến thắng 3-0 của HAGL trước nhà đương kim vô địch Viettel.

Đằng sau trận thắng này chính là tài cầm quân của Kiatisak - nhà cầm quân người Thái Lan gây bất ngờ khi cất Công Phượng trên băng ghế dự bị, sau đó tung anh vào sân từ đầu hiệp 2. Cách dùng Công Phượng của Kiatisak khiến nhiều người nhớ đến HLV Park Hang Seo. Đó là một sự đặc biệt bởi không dễ để cho HLV nào của HAGL đủ tầm ảnh hưởng, đủ dũng cảm để Công Phượng ngồi ghế dự bị.

Với Kiatisak, HAGL có vô địch V.League 2021? Ảnh 1
Công Phượng ghi bàn, HAGL thắng Viettel 3-0 để dẫn đầu V.League 2021. Ảnh: VPF

Phần thưởng cho sự dũng cảm của Kiatisak là 3 điểm trước Viettel và HAGL vươn lên ngôi đầu BXH V.League 2021. Nên nhớ, HAGL phải chờ 5 năm mới có điều này. Gần nhất, đội bóng phố Núi dẫn đầu V.League là năm 2016 - ngày mở màn thì họ hạ CLB Sài Gòn (tiền thân là CLB Hà Nội) với cách biệt 5-0.

Cũng cần nhắc, Kiatisak làm được những điều rất ấn tượng cho HAGL chứ không riêng chuyện dẫn đầu V.League 2021. Đội bóng phố Núi gần như thua tan tác trong mỗi lần thi đấu xa sân Pleiku. Thế nhưng, đội bóng của bầu Đức đá liền 2 trận và có 4 điểm. Một sự khác biệt rất rõ ràng để thấy HAGL của Kiatisak là một tập thể mạnh và sự tự tin cao hơn rất nhiều so với quá khứ.

Dù vậy, V.League là một cuộc đua dài hơi, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cuộc đua vô địch. Những bài học trong quá khứ từ Thanh Hóa, Hải Phòng là minh chứng. Đội Thanh Hóa đá mãi không thể vô địch, dù có thời điểm tạo ra cách biệt lớn so với Hà Nội FC. Hải Phòng cũng rơi vào cảnh tương tự, thậm chí họ còn hụt chức vô địch ngay ở vòng đấu cuối cùng vào năm 2016...

Nói về cuộc chơi ở V.League, bầu Quyết ngao ngán đến mức phán 1 câu: Một mình Thanh Hóa không thể vô địch. CĐV Hải Phòng cũng nản... vì chứng kiến cảnh đội nhà bất lực nhìn Hà Nội FC vô địch, bởi đội của bầu Hiển còn có "các anh em".

 Vậy nên, HAGL dưới thời Kiatisak đang chơi rất tốt và thăng hoa. Nhưng họ liệu có đủ sức vô địch hay không thì còn quá sớm để bàn đến chuyện này. Điều quan trọng lúc này là HAGL cần cố gắng chơi tốt từng trận, nhất là cuộc đấu với những đội bóng được xem "gà cùng một mẹ". 

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN