V.League 2020 đá lại như thế nào?

Văn NhânĐăng lúc

Với việc vòng loại World Cup 2020 hoãn hết năm 2020, đó là cơ hội để VPF và VFF tính phương án cho V.League 2020 trở lại thi đấu.

Một trong những bài toán khó nhất khiến V.League 2020 chưa thể trở lại là CLB Quảng Nam và Đà Nẵng không thể thi đấu trong thời điểm này. Tuy nhiên, VPF có thể đưa ra giải pháp để giải đấu tiếp tục chứ không hề bị động và chờ đợi hết dịch CODVID-19.

Cụ thể, phương án là các đội bóng sẽ đá tập trung. Đây cũng là giải pháp được Liên đoàn bóng đá châu Âu thực hiện, khi các trận đấu vòng knock-out của UEFA Champions League đá tập trung tại Bồ Đào Nha trong cảnh không khán giả.

Các đội bóng đến từ các nước khác nhau có thể đá tập trung thì V.League 2020 hoàn toàn thi đấu theo phương án này. Lợi thế lớn hơn rất nhiều so với Champions League bởi các đội bóng ở V.League cùng trong một nước. VPF có thể chọn một địa điểm thích hợp để các đội thi đấu. 

Nếu không thi đấu tập trung thì có thể thi đấu không khán giả. Trường hợp này thì hai sân nhà của Quảng Nam và Đà Nẵng được tính đến với phương án mượn sân của đội bóng khác để thi đấu. 

V.League 2020 đá lại như thế nào? Ảnh 1
V.League 2020 dự kiến trở lại vào giữa tháng 9 năm nay.

Mấu chốt của câu chuyện V.League 2020 trở lại sớm hay không, điều này phụ thuộc vào hai đội Quảng Nam và Đà Nẵng được xử lý như thế nào. VPF có thể chủ động đưa ra phương án hai đội bóng này di chuyển đến 1 địa phương khác, sau đó thực hiện đúng thời gian cách ly 14 ngày. Câu chuyện này hoàn toàn khả thi khi V.League 2020 dự kiến đến giữa tháng 9, hoặc cuối tháng 9 mới trở lại. Tức các đội bóng này có đủ thời gian để thực hiện điều này.

Tất nhiên, CLB Quảng Nam và Đà Nẵng di chuyển đến một địa phương khác để đóng quân thì Liên đoàn bóng đá Việt Nan, VPF sẽ có trách nhiệm hỗ trợ chi phí cho hai đội bóng này. 

Rõ ràng, chuyện vòng loại World Cup hoãn hết năm 2020 tạo ra lợi thế lớn để VPF có hướng giải quyết cho các đội bóng, qua đó V.League 2020 sớm trở lại thi đấu. Quan trọng là các đội bóng cần nhìn về một hướng, cần chung tay với VPF để mọi thứ không phải rối lên vì những quan điểm bỏ giải, xin dừng giải như thời gian qua!

BÀI VIẾT

Văn Nhân