ĐT Việt Nam vừa có chiến thắng 2-0 trước ĐT Yemen. Các bàn thắng bên phía ĐT Việt Nam được ghi do công của Quang Hải với một siêu phẩm sút phạt cùng pha lập công trên chấm phạt đền từ Quế Ngọc Hải. Chiến thắng này giúp ĐT Việt Nam tràn trề hy vọng lọt vào vòng 1/8 ASIAN Cup 2019.

Sau khi kết thúc trận đấu, nhiều CĐV Thái Lan cũng đưa ra những nhận xét về sức mạnh ĐT Việt Nam. CĐV có tên là Anusak nói: “ĐT Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 nhưng lối chơi vẫn kém thuyết phục lắm. ĐT Yemen không mạnh nhưng suốt cả hiệp 1 Việt Nam không có nổi cơ hội nào trừ quả đá phạt thành bàn. Tôi thấy sức mạnh ĐT Việt Nam vẫn kém xa Thái Lan”. 

CĐV Thái Lan đánh giá không cao màn trình diễn bên phía ĐT Việt Nam. CĐV Thái Lan đánh giá không cao màn trình diễn bên phía ĐT Việt Nam.

Còn anh Kittipong lại nhận xét: “Việt Nam đã có chiến thắng quan trọng để nuôi hy vọng đi tiếp. Tôi nghĩ họ sẽ lọt vào vòng 1/8 thôi. Nhưng nếu cứ chơi như thế này chắc Việt Nam khó có cửa vào nổi tứ kết”. 

Nhắc đến Quang Hải - ngôi sao tạo nên khoảnh khắc kỳ diệu, anh Promput thẳng thắn so sánh: “Quang Hải tuy chơi rất hay nhưng sao bằng nổi Chanathip. Chí ít về vai trò dẫn dắt lối chơi, Chanathip hơn hẳn Quang Hải. Chanathip chính là 80% sức mạnh ĐT Thái Lan. Quang Hải vẫn kém Chanathip về đẳng cấp”. 

CĐV Thái cho rằng Quang Hải chưa thể so sánh được với Chanathip. CĐV Thái cho rằng Quang Hải chưa thể so sánh được với Chanathip.

Trong khi đó, anh Peerapat lại dành cho ĐT Việt Nam những lời có cánh: “ĐT Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời trước một ĐT Yemen chơi khá lỳ. Tôi không cho rằng việc họ thắng 2-0 là quá ít. Bạn hãy nhìn vào thực tế những gì diễn ra trên sân, HLV ĐT Việt Nam đã bố trí một lối chơi hợp lý, chắc chắn để đảm bảo mọi điều an toàn nhất cho đội bóng. Tôi nghĩ ĐT Việt Nam sẽ vượt qua được vòng bảng”. 

Với chiến thắng 2-0 trước ĐT Yemen, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn sẽ phải chờ kết quả của 2 cặp đấu: Liban - Triều Tiên, Oman - Turkmenistan để biết mình có vượt qua nổi vòng bảng hay không.