Trong ngày thi đấu chính thức thứ 2 của SEA Games 30, các VĐV Việt Nam tiếp tục đem về những thành tích đáng khích lệ, đặc biệt là ở môn kurash 5 tấm HCV liên tiếp.

Lần lượt Trần Thị Thanh Thủy (70 kg nữ), Lê Đức Đông (dưới 66 kg nam), Vũ Ngọc Sơn (dưới 73 kg nam),  Bùi Minh Quân (dưới 81 kg nam) và Nguyễn Thị Lan (dưới 70 kg nữ) mang tin vui cho đoàn thể thao Việt Nam. Điều đáng chú ý là đội tuyển Kurash Việt Nam có năm vận động viên tham dự các nội dung đối kháng hôm nay, cả năm người đều giành HCV.

Việt Nam giành 5 huy chương vàng trong ngày thứ 2 ở SEA Games 30. Việt Nam giành 5 huy chương vàng trong ngày thứ 2 ở SEA Games 30.

Đây thực sự là những tấm HCV giúp giải tỏa “cơn khát vàng” cho Đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 2/12. Từ sáng cho đến đầu giờ chiều, các vận động viên khác của Đoàn Thể thao Việt Nam dù thi đấu xuất sắc song cũng chỉ giành được HCB.

Ngoài 5 tấm HCV từ môn Kurash, đoàn thể thao Việt Nam còn có 7 huy chương bạc và 7 huy chương đồng. Đến lúc này, tuyển kurash Việt Nam đã giành tới 7 HCV, là đội tuyển giành nhiều HCV nhất của Đoàn Thể thao Việt Nam trong 2 ngày thi đấu đầu tiên. Nhờ đó, Đoàn Việt Nam đã giành được 15 HCV.

Với việc giành được thêm 5 tấm huy chương vàng trong ngày thi đấu thứ 2, thể thao Việt Nam tiếp tục củng cố vững chắc ngôi nhì bảng trên bảng tổng sắp SEA Games 30. Trong khi đó, Philippines tiếp tục dẫn đầu với 38 HCV, vượt qua thành tích của chính họ ở SEA Games 29 (24 HCV), khi giải đấu mới chỉ đi qua 2 ngày.

Các VĐV giành Huy chương của Việt Nam ngày 2/12:

Huy chương vàng (HCV)

Lê Đức Đông (kurash, 66kg nam)

Trần Thị Thanh Thủy (kurash, 70kg nữ)

Vũ Ngọc Sơn (kurash, 73kg nam)

Bùi Minh Quân (kurash, dưới 81 kg nam)

Nguyễn Thị Lan (kurash, dưới 70 kg nữ)

Huy chương bạc (HCB)

Nguyễn Thị Cúc (võ gậy, trên 60 kg nữ)

Nguyễn Thị Hương (võ gậy, dưới 50 kg nữ)

Nguyễn Thị Thúy (cử tạ, 55 kg)

Thạch Kim Tuấn (cử tạ, 61 kg nam)

Văn Công Quốc (võ gậy, dưới 55 kg nam)

Nguyễn Đức Trí (võ gậy, dưới 60 kg nam)

Vương Thanh Tùng (võ gậy, trên 65 kg)

Huy chương đồng (HCĐ)

Đoàn Thị Nhuần (võ gậy, dưới 55 kg nữ)

Lê Thị Vân Anh (võ gậy, dưới 60 kg nữ)

Phạm Quốc Khánh (wushu, nam đao - nam côn)

Nguyễn Thị Phương Trinh (2 môn phối hợp nữ)

Nguyễn Thị Quyên (Cử tạ hạng 49kg nữ)

Vũ Đức Hùng (arnis, dưới 65 kg nam)

Bóng rổ (Bóng rổ 3×3, nam)