Trong cuộc trả lời Saostar về King’s Cup 2019, cựu tiền đạo Phan Thanh Bình dự đoán tuyển Việt Nam có thể thắng Thái Lan với cách biệt 3 bàn. Đây được xem là một kết quả khá bất ngờ so với dự đoán của nhiều người. Liệu thầy trò HLV Park Hang Seo có đủ sức hạ Thái Lan với một cách biệt như U23 Việt Nam hạ U23 Thái Lan 4-0 ở vòng loại U23 châu Á 2020?

Người Thái áp lực

Chưa bao giờ Thái Lan coi trọng Việt Nam như lần mời dự King’s Cup 2019. Thái Lan phải mấy lần đánh tiếng thì Việt Nam mới nhận lời. Đó được xem là sự coi trọng của người Thái dành cho thầy trò HLV Park Hang Seo, khi quá khứ thì họ không hề xem Việt Nam là đối thủ ở sân chơi khu vực.

Với chuyện mời Việt Nam dự King’ Cup 2019, Thái Lan cho thấy bản chất của vấn đề là muốn đấu sòng phẳng trước tuyển Việt Nam để tranh tài cao thấp. Người Thái không chấp nhận bị xem dưới màu so với Việt Nam, đối thủ có đến hơn 10 năm chưa thể thắng họ.

Sự cay cú của Thái Lan có thể hiểu được. Bóng đá Thái Lan hô hào hướng ra châu Á, dự World Cup 2022 nhưng kết cụ chơi kém cỏi ở châu lục. Ngược lại, Việt Nam liên tục tạo nên tiếng vang lớn dưới thời HLV Park Hang Seo. Đến ngôi vương AFF Cup thì Việt Nam cũng phế luôn Thái Lan.

Thái Lan đang rất nóng lòng đấu Việt Nam ở King’s Cup. Thái Lan đang rất nóng lòng đấu Việt Nam ở King’s Cup.

Những sự so sánh liên tục trên báo chí châu Á với những nhận xét có cánh cho Việt Nam. Một số trang báo uy tín nhận xét Việt Nam trở thành lá cờ đầu bóng đá Đông Nam Á. Niềm vui của người hàng xóm trở thành nỗi thất vọng ê chề cho Thái Lan.

Một phần nguyên nhân lớn khác là người hâm mộ Thái Lan cũng không chịu được tình cảnh dưới bóng của Việt Nam. Những cuộc tranh cãi liên tục xuất hiện trên các diễn đàn bóng đá, tạo nên áp lực nhất định cho tuyển Thái Lan.

Tất cả khiến cho Thái Lan muốn đấu với Việt Nam để tranh cao thấp. Một trận đấu ở giải giao hữu nhưng bản chất của Thái Lan là cay cú ăn thua, muốn lấy lại cái danh ông Vua vùng trũng từ tay Việt Nam.

Hy vọng càng lớn thì áp lực càng to. Đây chính là điểm yếu chết người có thể khiến cho Thái Lan không thể đá với tâm lý tốt nhất trước Việt Nam vào tối nay.

Thái Lan dễ thua to trước Việt Nam

Hơn 10 năm, Việt Nam chưa thắng Thái Lan, còn người Thái có 11 năm chưa thua bất kỳ đội bóng Đông Nam Á nào trên sân nhà ở cấp độ ĐTQG. Tiếng nói lịch sử rõ ràng không ủng hộ tuyển Việt Nam ở King’s Cup 2019. Nhưng…

Lịch sử trong bóng đá chỉ có tính tham khảo về các cuộc đối đầu với nhau. Việt Nam thời HLV Park Hang Seo là một đội bóng ở tư thế rất khác. Việt Nam không ngán các đội bóng tầm châu lục nên Thái Lan khó “dọa nạt” được Công Phượng và các đồng đội.

Việt Nam có thể thắng to trước Thái Lan ở King’s Cup 2019. Việt Nam có thể thắng to trước Thái Lan ở King’s Cup 2019.

Cựu tiền đạo Phan Thanh Bình cho rằng, Việt Nam nếu có bàn thắng sớm thì Thái Lan có thể sụp đổ. Nhận định này không hề chủ quan khi tuyển Việt Nam chơi phòng ngự phản công rất đáng sợ.

Trong trường hợp Thái Lan thủng lưới sớm thì buộc đẩy lên chơi tất tay, đó là cơ hội để Việt Nam triển khai các đòn hồi mã thương với sự ăn ý của những Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn.

Nhiều ý kiến đã đồng ý với nhận định của Phan Thanh Bình. Thậm chí, một số người hâm mộ còn dẫn chứng rằng: “Tuyển Brazil đá sân nhà còn thua 1-7 trước Đức, tuyển Thái Lan có bị  tuyển Việt Nam nghiền nát là bình thường thôi. Thủng lưới sớm sẽ vỡ trận”.

Cần nhắc, U23 Thái Lan đã nhận trận thua tan nát 0-4 trước U23 Việt Nam. HLV Park Hang Seo là khắc tinh của Thái Lan với 2 chiến thắng ở cấp độ U23, trong đó có trận thắng ngay tại Thái Lan.

Hãy chờ xem kịch bản Thái Lan vỡ trận, thua to trước Việt Nam liệu có xảy ra? Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan diễn ra vào lúc 19h45 ngày hôm nay.