Theo tỷ lệ về đội vô địch ASIAN Cup 2019, tuyển Việt Nam xếp áp chót, chỉ hơn được Kyrgyzstan. Trong khi đó, Thái Lan có cơ hội cao hơn gấp đôi so với tuyển Việt Nam.

Cụ thể, Việt Nam có cửa vô địch là đặt 1 ăn 501, còn Thái Lan là đặt 1 ăn 251.Đây là một điều khá bất ngờ dành cho thầy trò HLV Park Hang Seo khi đối thủ ở vòng 1/8 là Jordan, còn Thái Lan phải đụng Trung Quốc. Như vậy, Thái Lan được nhà cái đánh giá đi tiếp cao hơn so với Việt Nam.

Bốn đội được xếp cao nhất cho ứng viên vô địch lần lượt gồm: Hàn Quốc 1 ăn 3.5. Iran có tỷ lệ 1 ăn 4. Nhật Bản được cho tỷ lệ 1 ăn 5. Đương kim vô địch Australia có cửa đặt 1 ăn 10.

Tuyển Việt Nam được đánh giá thấp hơn so với Thái Lan về cơ hội vô địch ASIAN Cup 2019. Tuyển Việt Nam được đánh giá thấp hơn so với Thái Lan về cơ hội vô địch ASIAN Cup 2019.

Trên thực tế, tuyển Việt Nam có cửa đi tiếp không hề thấp khi đụng Jordan ở vòng 1/8. Việt Nam từng hòa 0-0 và 1-1 trước Jordan ở vòng đấu loại. Thế nên, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ không xa lạ gì cách chơi của Jordan, đội bóng đang được xem là một trong những hiện tượng của giải đấu khi kết thúc vòng đấu bảng với ngôi đầu bảng.

Một điểm cần chú ý là tuyển Việt Nam có thể thua Iraq và Iran về đẳng cấp nhưng không hề ngán các đại diện Tây Á còn lại như Jordan. Đó là lý do để nhiều người hâm mộ đặt niềm tin lớn là tuyển Việt Nam có cơ hội đi tiếp vào vòng tứ kết.

Ở vòng 1/8, tuyển Việt Nam sẽ có đầy đủ quân số khi Đỗ Duy Mạnh trở lại sau án treo giò vì nhận 2 thẻ vàng. Tuyển Việt Nam gặp Jordan vào 18h ngày 20/1, trận đấu được trực tiếp trên VTV6.