Lãnh đạo VFF đã phát đi thông tin trong vài ngày tới sẽ nối lại cuộc nói chuyện với người đại diện HLV Park Hang Seo. Đây được xem là hành động muốn “phá băng” hợp đồng của HLV Park Hang Seo, sau khi người đại diện bất ngờ hoãn chuyện đàm phán với VFF với lý do rò rỉ thông tin.

Như Saostar đã thông tin, HLV Park Hang Seo đã không còn bị ràng buộc gì về chuyện đàm phán hợp đồng nếu có đội bóng nào tiếp xúc. Lý do là thời hạn để ông Park bắt đầu tự do tính chuyện tương lai là 6 tháng cuối hợp đồng (hợp đồng của HLV Park Hang Seo và VFF có thời hạn 2 năm, hết hạn vào ngày 31/1/2020).

Một cái nhìn sòng phẳng, HLV Park Hang Seo không còn bị ràng buộc thì ông có quyền đàm phán tương lương nếu có 1 đội bóng nào chào gọi. Tức VFF có thêm đối thủ trong cuộc giữ chân HLV Park Hang Seo. Đây chỉ là giả thiết nhưng hoàn toàn có thể diễn ra trên thực tế kể từ thời điểm tháng 8 này.

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo và VFF vẫn đang bỏ ngỏ khi hai bên chưa ngồi lại để tiếp tục đàm phán. Hợp đồng của HLV Park Hang Seo và VFF vẫn đang bỏ ngỏ khi hai bên chưa ngồi lại để tiếp tục đàm phán.

Lấy một ví dụ để thấy chuyện có thêm đối thủ sẽ khó khăn như thế nào cho VFF trong việc gia hạn hợp đồng của HLV Park Hang Seo, bầu Đức từng phải đấu với 2 đội bóng mới có được chữ ký của Kiatisak. Bầu Đức phải trả lương gấp đôi so với các đối thủ để “xiêu lòng” ngôi sao số 1 Thái Lan.

Trường hợp của VFF và HLV Park Hang Seo liệu sẽ như thế nào nếu có thêm đối thủ? HLV Park luôn khẳng định muốn ở lại Việt Nam nhưng có thêm 1 sự chọn lựa thì ông rõ ràng chẳng ảnh hưởng gì, chỉ có VFF rơi vào thế khó.

Thế nên, VFF đang muốn “phá băng” để nối lại đàm phán với HLV Park Hang Seo được xem là một tín hiệu tích cực. Một bước đi mang đến nhiều hy vọng là sớm có được chữ ký của HLV Park Hang Seo. Bởi thời gian tới thì bóng đá Việt Nam bước vào các giải đấu quan trọng như vòng loại World Cup 2022, SEA Games 30.

Hy vọng rằng, VFF và người đại diện HLV Park Hang Seo sẽ sớm tìm được tiếng nói chung để thống nhất các điều khoản. Qua đó, hợp đồng của HLV Park Hang Seo và VFF sẽ nhanh chóng được giải quyết trước ông thầy Hàn Quốc làm nhiệm vụ tại vòng loại World và SEA Games 30.