Saostar
, ngày tháng ,

Vì 'lỗi đánh máy' thiếu tên bầu Đức, Đại hội VFF khóa VIII sẽ dời sang tháng 5

Bóng đá

Đại hội VFF khóa VIII sẽ không thể diễn ra vào cuối tháng 4 năm nay như dự kiến ban đầu và thời gian sớm nhất là vào tháng 5 năm nay, hoặc có thể phải dời lại sau ASIAD 2018.

Theo thông tin mới nhất, Đại hội VFF khóa VIII không thể diễn ra vào tháng 4 năm nay như dự kiến. Nguyên nhân là quy định phải cần ít nhất 1 tháng để được phép tổ chức Đại hội.

Một lãnh đạo VFF nói với Saostar: “Tôi chưa được báo cáo về chuyện có dời thời gian Đại hội hay không nhưng rất khó có thể tổ chức vào tháng 4 này”.

Đại hội VFF khóa VIII sẽ không thể tiến hành trong tháng 4 năm nay.

Đại hội VFF khóa VIII sẽ không thể tiến hành trong tháng 4 năm nay.

Trong khi đó, Tiểu ban Nhân sự VFF đã nhận hồ sơ ứng viên đến hết ngày 31/3 (bổ sung đợt 2). Nhanh nhất, VFF cũng cần đến đến đầu tháng 4 mới có thể hoàn tất hồ sơ các ứng viên, sau đó trình lên Bộ Nội vụ để chờ được phê duyệt.

Chuyện Tiểu ban Nhân sự phải bổ sung nhân sự là khúc mắc chỗ bầu Đức được đề cử nhưng không có tên trong danh sách ứng viên, với lý do… “lỗi đánh máy”. Sau đó, đại diện đề cử cho bầu Đức lên tiếng, thắc mắc vì sao ông Đức không có tên. Đây cũng là một trong những sai sót lớn dẫn đến chuyện tranh cãi giữa bầu Đức và VFF trong một tháng qua.

Bây giờ, Đại hội VFF khóa VIII sẽ dời sang tháng 5, hoặc có thể hoãn lâu hơn. Đây là cũng là điều mà bầu Đức và bầu Thắng từng muốn như thế.

Trước đó, bầu Đức từng nói: “Tôi nghĩ nên hoãn Đại hội VFF để làm lại cho tốt vấn đề nhân sự. Cần chấn chỉnh lại những sai sót bất cập như vừa qua một cách rõ ràng minh bạch rồi hãy tiến hành Đại hội”.

Bầu Thắng cũng mong muốn hoãn Đại hội VFF, tổ chức trong năm 2018 nhưng mọi thứ cần xem xét để lại trước khi tiến hành. Ông Thắng cho rằng nên hoãn đến sau ASIAD 2018.

Bầu Thắng và bầu Đức đều mong muốn hoãn Đại hội VFF khóa VIII.

Bầu Thắng và bầu Đức đều mong muốn hoãn Đại hội VFF khóa VIII.

Lý do được bầu Thắng đưa ra: “Tôi tìm hiểu và biết quy chế của VFF là bầu chức danh trước rồi mới bầu BCH. Tôi thấy quy trình này là đi ngược với các kỳ đại hội. Lẽ ra đại hội bầu ra BCH trước, BCH bầu ra ban thường vụ và thường trực rồi bầu chủ tịch. Chủ tịch sẽ giới thiệu các cộng sự của mình là các phó chủ tịch. Đồng thời chủ tịch cũng là người giới thiệu Tổng thư ký…

Quy trình như vậy mới theo nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân chịu trách nhiệm. Nhưng VFF lại làm ngược lại bầu cá nhân cho các chức vụ trước. Vậy BCH sẽ làm gì khi quyền hạn của họ chỉ là thứ yếu?

Tôi đề nghị Đại hội VFF nên bầu đúng quy trình mà bất cứ đại hội của tổ chức xã hội và đoàn thể nào trên đất nước VN cũng làm cả mới hợp lý”.

Liên quan đến các ứng viên Chủ tịch của VFF nhiệm kỳ VIII, bầu Đức không tranh cử và không thể đáp ứng tiêu chí bằng cử nhân, dù nhận được đề cử trong thời gian bổ sung ứng viên. Bầu Đức cũng không cho HAGL tham gia vào Ban chấp hành VFF, với lý do thiếu minh bạch.

Nhắc lại, quá khứ Đại hội khóa VII của VFF từng bị hoãn. Có thể nói, mỗi kỳ Đại hội thì Liên đoàn bóng đá Việt Nam đều gặp các vấn đề nan giải khác nhau.

Tin liên quan
Thua đậm Quảng Ninh, HAGL sẽ thay ngoại binh Rimario?
Thua đậm Quảng Ninh, HAGL sẽ thay ngoại binh Rimario? Trong một ngày hàng thủ chống bóng bổng quá tệ, còn hàng công chơi không tốt, ...

bầu ĐứcVFFbầu Thắnghoãn đại hội VFF khóa VIII

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

 • Nga Phan -

  Một cách giải thích có thể nói là "sống nhăn" (ngôn ngữ bình dân của người miền Tây).

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Áo Đỏ -

  Tội cho người đánh máy quá, chắc bỏ nghề thôi! Áp lực lắm anh em ah.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hien Le -

  Thế mà nghề đánh máy lương bèo lắm! Thằng ngu không đọc ký bừa rồi đổ vạ( xin lỗ, tôi nói con trai tôi)

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hien Le -

  Đó, mấy ông "cử nhân gia công" làm bóng đá mà, hihi

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tuấn -

  Lỗi đánh máy thật hoang đường?

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

  • Hải Phan Thanh -

   Cứ cho là Con Văn thư đánh máy sai đi , vậy thằng ký văn bản có đọc trước khi ký không ? hay là bị mù ?

 • Nguyễn Nhu -

  2

  Phải công nhận là nhiều lãnh đạo ta mặt dày

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tuấn -

  1

  Hẳn là lỗi đánh máy. Cơ quan lớn mà nói chuyện hài định lừa con nít à????

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • huydu -

  1

  Đừng làm trò hề nữa vff

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tôm Giang -

  1

  Lại lỗi đánh máy, nghe quen quen, nghề đánh máy là nghề nguy hiểm và nhạy cảm nhất bây giờ.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nhân Quả -

  ‘Lỗi đánh máy’ hay ‘một kế hoạch bài bản’? Nhẹ nhàng thoát ra thôi! Bầu Đức có quá nhiều việc đáng làm hơn nhiều. Phân tâm tranh chấp với toàn cử nhân, tiến sỹ, giáo sư... méo mó có đáng không. Tránh đi cho lành!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Xem thêm 5 bình luận

Kết nối cùng Saostar

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác