Tối ngày 5/9 vừa qua, tuyển Việt Nam có trận đấu làm khách trên sân vận động Olympic Phnôm Pênh trước Campuchia trong khuôn khổ Vòng bảng Asian Cup 2019.

Ngay phút thứ 4, đội trưởng Văn Quyết volley mở tỉ số cho đội khách. Lúc này trên khán đài khu vực có đông CĐV Việt Nam đã xuất hiện 4 quả pháo sáng khiến khói bay nghi ngút.

Ngay khi hành động đốt pháo sáng diễn ra, quan chức của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) có mặt trên sân cùng giám sát trận đấu đã làm việc ngay với Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh. Sau đó, lực lượng an ninh Campuchia đã lên khán đài để làm việc với CĐV Việt Nam.

CĐV Việt Nam đốt pháo sáng trên sân Campuchia. CĐV Việt Nam đốt pháo sáng trên sân Campuchia.

Sau trận đấu, vụ việc này đã được báo cáo lên AFC để xem xét đưa ra án kỷ luật với Việt Nam.

Theo một số nguồn tin, AFC đang xem xét và rất có thể sẽ đưa ra án phạt nặng với VFF trong những ngày tới. Dự kiến mức phạt có thể lên đến con số hơn 10.000 USD (khoảng 220 triệu VNĐ).

Được biết, pháo sáng được đốt lên trong trận Việt Nam - Campuchia do một số CĐV đến từ Việt Nam, nhiều nguồn tin từ khán giả khẳng định do nhóm CĐV Hải Phòng mang vào sân và đốt lên.

Việc đốt pháo sáng trên sân đã được AFC nghiêm cấm từ lâu vì thế phía Việt Nam chắc chắn khó thoát khỏi án phạt.

Đội tuyển Việt Nam trả lời phỏng vấn sau trận đấu. Đội tuyển Việt Nam trả lời phỏng vấn sau trận đấu.

Nói về sự việc đáng tiếc này, ông Dương Vũ Lâm - trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam nói: “CĐV luôn theo chân cổ vũ cho tuyển Việt Nam là điều đáng quý. Chúng tôi luôn ghi nhận và trân trọng sự nhiệt tình của NHM vì đã bỏ thời gian và tiền bạc để tiếp thêm tinh thần cho các tuyển thủ. Tuy nhiên, khi cổ vũ trên sân cần phải tuân theo quy định của BTC giải. Hành động đốt pháo sáng bị nghiêm cấm, nhưng rất tiếc đã xảy ra vì thế chúng ta khó thoát khỏi án phạt từ AFC”.

Nếu không có án phạt đáng tiếc trên, số tiền này có thể sẽ được VFF thưởng thêm cho các cầu thủ để có thêm một khoản giúp đỡ gia đình.