VFF khẳng định U19 PVF không vi phạm quy chế

Bảo PhươngĐăng lúc

Trước những lùm xùm trước đó, phía LĐBĐ Việt Nam khẳng định U19 PVF không vi phạm Quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp lẫn Quy chế bóng đá chuyên nghiệp do VFF đề ra.

Trong suốt những ngày qua, thông tin về việc đội U19 PVF vô địch VCK U19 Quốc gia đã vi phạm Quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp lẫn Quy chế bóng đá chuyên nghiệp do VFF đề ra khiến NHM đặt ra nhiều dấu hỏi.

Cụ thể hơn, theo chương III, mục I, điều 18 mục 3 điểm a, về đăng ký tư cách cầu thủ của Quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp có ghi rõ: Tại một thời điểm, cầu thủ chỉ được đăng ký cho một CLB, đội bóng.

Cũng theo chương III, điều 25 về việc cho mượn cầu thủ của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp có quy định rõ, cầu thủ được cho mượn phải được thể hiện bằng hợp đồng và thời gian cho mượn tối thiểu phải bằng thời gian giữa hai giai đoạn đăng ký do VFF ấn định.

Điều 35 mục 6 khoản B, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp cũng viết rõ: tại một thời điểm cầu thủ chỉ được đăng ký cho một câu lạc bộ.

Ấy vậy, trong thành phần tham dự giải U19 Quốc Gia của PVF lại có đến 6 cầu thủ đang khoác áo CLB hạng Nhất Phố Hiến gồm: Trần Hoàng Phúc, Huỳnh Công Đến, Lê Văn Đô, Nguyễn Hoàng Huy, Nguyễn Tiến Đỉnh, Hứa Quốc Thắng.

Về mặt pháp lý, CLB Phố Hiến và PVF là hai thực thể độc lập, không liên quan gì đến nhau. Tới đây, phần đông NHM cho rằng VFF có vẻ như đã mắc một số sai phạm liên quan đến việc rà soát hồ sơ cầu thủ, gây ảnh hưởng đến kết quả giải đấu.

U19 PVF (áo đỏ) đã lên ngôi vô địch VCK U19 Quốc gia 2020 sau khi đánh bại U19 HAGL I ở chung kết.

Liên quan sự việc này, SAOstar đã có những trao đổi với đại diện VFF. Qua đó phía LĐBĐ Việt Nam đã có lời giải thích về vấn đề trên và khẳng định U19 PVF không vi phạm quy chế.

"6 cầu thủ đăng ký cho đội U19 PVF đang trong thời hạn hợp đồng với PVF và được PVF cho Phố Hiến mượn để thi đấu Giải hạng nhất quốc gia năm 2020. 

Với mong muốn để các cầu thủ trẻ được thi đấu ở Giải đấu đúng lứa tuổi, PVF đã có văn bản gửi CLB Phố Hiến tạm dừng việc cho mượn, để đăng ký 6 cầu thủ này vào danh sách đội U19 PVF dự Giải Vô địch bóng đá U19 Quốc gia năm 2020. Sau đó sẽ đăng ký cho CLB Phố Hiến tại Giải hạng nhất quốc gia năm 2020 diễn ra sau đó theo kế hoạch", đại diện VFF chia sẻ.

"Thực tế, khi PVF có văn bản tạm dừng việc cho CLB Phố Hiến mượn, 6 cầu thủ này duy trì tập luyện và thi đấu hoàn toàn cho đội U19 PVF. 

6 cầu thủ nói trên cũng không được đăng ký chính thức hay dự bị trong bất cứ trận đấu nào của CLB Phố Hiến từ đầu Giải hạng nhất Quốc gia năm 2020 cho đến nay", VFF chia sẻ thêm.

Cuối cùng, phía đại diện VFF khẳng định sự việc này không làm ảnh hưởng tới giải U19 quốc gia 2020.

"Năm 2020 với sự xảy ra của đại dịch Covid-19 đã làm xáo trộn hệ thống thi đấu các giải bóng đá quốc gia, dẫn đến thiếu sót trong quản lý hồ sơ. Tuy nhiên, sự việc này không làm ảnh hưởng đến kết quả của giải U19 quốc gia 2020", phía VFF kết luận.

BÀI VIẾT

Bảo Phương

TIN TÀI TRỢ