Thể Thao

Vắng Trọng - Mạnh - Dũng, ông Park sẽ 'biến hoá' tuyển Việt Nam đấu Úc?

Hoài Anh
Chia sẻ

Saostar - Không có bộ ba Duy Mạnh - Đình Trọng - Bùi Tiến Dũng, tuyển Việt Nam liệu có rơi vào cảnh khủng hoảng hàng thủ trước Úc?

Dưới thời HLV Park Hang Seo, bộ tứ trung vệ thường xuyên được sử dụng luân phiên là Quế Ngọc Hải - Duy Mạnh - Bùi Tiến Dũng - Đình Trọng. Họ là "xương sống" trong chiến thuật của ông Park khi ưu tiên về khả năng phòng ngự - một điều rất quan trọng tạo nên sự thành công cho tuyển Việt Nam.

Gần 4 năm qua, ông Park chưa bao giờ phải rơi vào cảnh mất đến 3/4 trung vệ kể trên. Nhưng trận đấu với Úc vào ngày 7/9, tuyển Việt Nam mất Duy Mạnh - Bùi Tiến Dũng - Đình Trọng với các lý do khác nhau.

Vắng Trọng - Mạnh - Dũng, ông Park sẽ 'biến hoá' tuyển Việt Nam đấu Úc? Ảnh 1
Duy Mạnh - Bùi Tiến Dũng - Đình Trọng vắng trận Việt Nam gặp Úc.

Cụ thể, Duy Mạnh bị thẻ đỏ ở trận Việt Nam thua Saudi Arabia. Đình Trọng và Bùi Tiến Dũng bị chấn thương.

Điều đầu tiên, hàng thủ tuyển Việt Nam mất đi những cầu thủ giỏi nhất, có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở sân chơi lớn. Đây là thiệt thòi rất lớn cho ông Park.

Thứ hai, bộ khung phòng ngự bị phá vỡ. Vì ông Park còn mất Đoàn Văn Hậu bên cánh trái. Ông Park phải lựa chọn những nhân tố mới để vá hàng thủ.

Thứ ba, hàng thủ có tính "sống còn" trong lối chơi của tuyển Việt Nan dưới thời ông Park. Điểm tựa bị phá vỡ thì hệ thống chiến thuật có thể phải thay đổi, thậm chí sơ đồ 5 hậu vệ khả năng không còn phù hợp. Vì ông Park không còn bộ khung "tam giác" trung vệ quen thuộc.

Lúc này, ông Park có những con người thay thế là Việt Anh, Tấn Tài, Thành Chung, Thanh Bình. Nhưng bốn cầu thủ này thường chơi ở sơ đồ 4 hậu vệ, đây là cái khó lớn nhất cho ông Park nếu tiếp tục duy trì sơ đồ 5 hậu vệ.

Từ sự khó khăn đến con người đang có ở hiện tại, ông Park có lẽ phải thay đổi chiến thuật cho tuyển Việt Nam trước Úc. Sự thay đổi có thể giống phân tích nêu trên là tuyển Việt Nam chơi sơ đồ 4 hậu vệ trước Úc.

Chờ xem ông Park biến hoá và vá hàng thủ của tuyển Việt Nam như thế nào trước Úc!

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN