Vắng Công Phượng, ông Chung có giúp TPHCM hạ Hà Nội FC?

Hoài AnhĐăng lúc

Công Phượng vắng vì thẻ phạt là bất lợi rất lớn cho TPHCM trước Hà Nội FC vào chiều nay.

Hình ảnh ông Chung Hae-seong nhảy cẩng lên, ăn mừng như vô địch, đó là trận hòa 2-2 của TPHCM trước Hà Nội FC ở mùa bóng 2019. Hôm đó, bàn thắng muộn Hữu Tuấn mang đến niềm vui rất lớn cho đội chủ nhà.

Dù vậy, TPHCM thời ông Chung chỉ biết hòa và thua Hà Nội FC, 3 trong 4 lần gặp nhau thì đều có sự tranh cãi liên quan đến trọng tài. Thậm chí, khán giả TPHCM tỏ ra ức chế nên cất tiếng "chửi" ông bầu của đội bóng Thủ trên khán đài.

TPHCM nhận được sự đầu tư rất lớn, là đội chi nhiều tiền nhất trong 3 năm qua. Mục tiêu là hạ bệ Hà Nội FC ở V.League và cống hiến thứ bóng đá đẹp, tử tế cho người hâm mộ. Nhưng TPHCM chỉ mới làm được 1 vế là đá thật, đá máu lửa, đá hết mình vì khán giả, còn vế thứ hai vẫn chưa hoàn thành. Đội bóng của ông Chung vẫn chưa có cách nào vượt qua Hà Nội để vô địch, thậm chí là 1 lần chiến thắng.

Vắng Công Phượng, ông Chung có giúp TPHCM hạ Hà Nội FC? Ảnh 1
Vắng Công Phượng, HLV Chung Hae-seong sẽ giải mã Hà Nội FC theo cách nào?

Chiều nay, TPHCM có cơ hội hạ Hà Nội FC, nếu làm được thì họ chính thức loại nhà đương kim vô địch khỏi Cúp quốc gia 2020. Nhưng tấm thẻ vàng ở trận thắng CLB Vũng Tàu khiến cho Công Phượng vắng mặt. Đây chắc chắn là điều nằm ngoài tính toán của ông Chung, vì Công Phượng đang là "cỗ máy" săn bàn cho đội chủ sân Thống Nhất.

Ngoài Công Phượng, ông Chung còn mất tiền vệ Võ Huy Toàn vì chấn thương. CLB TPHCM có lý do để lo lắng khi lực lượng sứt mẻ trong trận đấu trên sân của Hà Nội FC.

Bên cạnh câu chuyện nhân sự vắng Công Phượng, Huy Toàn, TPHCM còn lo thêm vấn đề trọng tài. Vì cũng trong lần gặp Hà Nội FC ở bán kết Cúp quốc gia, TPHCM nhận bàn từ sai lầm khó tin của trọng tài, khi thủ môn Thanh Thắng bị phạm lỗi nhưng bàn thắng vẫn được công nhận.

Khó khăn đang bủa vây CLB TPHCM, liệu ông Chung có lần đầu đầu tiên giúp đội nhà hạ Hà Nội FC?

BÀI VIẾT

Hoài Anh