Thể Thao

Văn Quyết trở lại tuyển Việt Nam để giành QBV?

Hoài Anh
Chia sẻ

Mùa bóng 2020 với Văn Quyết có thể nói không tốt so với những năm trước, nhưng bất ngờ là anh được HLV Park Hang Seo đưa trở lại tuyển Việt Nam.

10 năm thi đấu cho Hà Nội FC, Văn Quyết đang có thành tích kém ấn tượng nhất khi ghi vỏn vẹn 5 bàn ở V.League 2020. 5 pha lập công trong 20 trận đấu, có thể nói kém ấn tượng với thủ quân CLB Hà Nội. Ví dụ Công Phượng chỉ cần 12 trận đấu để ghi 6 bàn cho TPHCM ở V.League 2020.

Mùa bóng gần nhất, Văn Quyết ghi 5 bàn ở V.League là vào năm 2016. Đây là giải đấu mà anh bị cấm thi đấu 5 trận vì đẩy trọng tài, qua đó đá 19 trận cho Hà Nội FC.

Năm ngoái, Văn Quyết có 9 bàn thắng, tức gần gấp đôi so với 5 bàn thắng ở giải đấu mà Hà Nội FC về nhì trước Viettel. 

Văn Quyết trở lại tuyển Việt Nam để giành QBV? Ảnh 1
Không ấn tượng bằng các mùa trước, Văn Quyết vẫn được gọi trở lại tuyển Việt Nam.

Những con số thống kê không biết nói dối và Văn Quyết trong mùa bóng thi đấu không ấn tượng. Riêng Hà Nội FC không thể vô địch V.League nhưng anh có suất trở lại tuyển Việt Nam, cũng như giành giải Cầu thủ hay nhất V.League được xem là kém thuyết phục, ít nhất so với bản thân đội trưởng CLB Hà Nội từng làm tốt hơn rất nhiều ở các mùa trước.

Có một thực tế, Văn Quyết trở lại tuyển Việt Nam mang đến 1 ý nghĩa khác cho chính anh. Đó là gia tăng cơ hội giành QBV Việt Nam. Vì không được HLV Park Hang Seo gọi lên tập trung, cũng đồng nghĩa Văn Quyết bị đánh giá thấp so với những ứng viên khác, điển hình là Công Phượng. 

Dù vậy, hy vọng Văn Quyết trở lại tuyển Việt Nam sẽ đáp được niềm tin của HLV Park Hang Seo, thay vì từng bị nhận xét không phù hợp với lối chơi mà ông thầy Hàn Quốc xây dựng.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN