Văn Hậu nói 'bóng gió' chuyện tương lai

Bảo PhươngĐăng lúc

Tương lai của Văn Hậu với Heerenveen sẽ được phán quyết trong ngày hôm nay (28/6).

Hôm nay (28/6) đã là thời hạn cuối cùng mà Heerenveen sẽ phải chính thức đưa ra câu trả lời về tương lai của Đoàn Văn Hậu. Trong trường hợp hai bên không thể đi đến thống nhất, Văn Hậu tất nhiên sẽ phải về nước do hết hợp đồng với Heerenveen. Thời gian qua, CLB Hà Nội đã liên tục thúc giục Heerenveen đưa ra quyết định về Văn Hậu nhưng chỉ nhận được một lời hứa 28/6 mà thôi.

“Chúng tôi đã gửi tới năm bức thư điện tử, đề nghị Heerenveen dứt điểm thương vụ Đoàn Văn Hậu. Tuy nhiên, đội bóng này chỉ một lần phúc đáp, xin đến ngày 28/6 sẽ chốt. CLB Hà Nội tạo điều kiện tối đa cho Đoàn Văn Hậu và cũng hiểu đối tác khó khăn vì Covid-19 nên chấp nhận chờ”, ông Võ Lê Trung - Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao T&T, đơn vị sở hữu CLB Hà Nội - chia sẻ.

Mới đây, trước ngày quyết định tương lai về việc đi hay ở lại CLB Heerenveen, Văn Hậu đã đăng tải dòng trạng thái đầy ẩn ý trên trang cá nhân. Văn Hậu chia sẻ: "I wish someone understood my wish, because it was my dream" (tạm dịch: Tôi ước ai đó hiểu được mong muốn của mình, vì đó là giấc mơ của tôi).

Với dòng trạng thái này, Đoàn Văn Hậu thể hiện rõ khao khát được tiếp tục ở lại Heerenveen để chinh phục giấc mơ chơi bóng tại châu Âu. Tuy vậy, tương lai của Văn Hậu vẫn đang là một dấu hỏi lớn bởi Heerenveen đang gặp nhiều khó khăn về tài chính sau đại dịch Covid-19.

Đoàn Văn Hậu đứng trước khả năng phải trở về nước khi không được Heerenveen ký tiếp hợp đồng.

Theo thông tin từ báo giới Hà Lan, mức lương của Văn Hậu nếu tiếp tục ở lại Heerenveen sẽ còn cao hơn hiện tại do các quy định ở châu Âu. Trong khi đó, Heereveen với tiềm lực tài chính ở mức trung bình sẽ khó để chi trả một mức lương cao cho những cầu thủ trẻ, chưa có nhiều giá trị sử dụng như Văn Hậu.

Bên cạnh đó, CLB Hà Nội cũng đang rơi vào "khủng hoảng" nhân sự trầm trọng với những chấn thương liên tiếp của các trụ cột. Vậy nên việc Văn Hậu trở về Việt Nam cũng là điều mừng với các CĐV đội chủ sân Hàng Đẫy.

Văn Hậu sang Hà Lan là một bước tiến để các cầu thủ tiếp theo noi gương, đặc biệt là rút kinh nghiệm để sau này có sự chuẩn bị tốt hơn. Tôi cho rằng thời điểm này, khi Hà Nội FC đang có vấn đề về lực lượng thì Văn Hậu trở lại là điều tốt cho đội bóng”, Văn Quyết nói.

BÀI VIẾT

Bảo Phương

TIN TÀI TRỢ