Thủ môn người Nhật Higashiguchi bị chấn thương khủng khiếp trong chiến thắng của Gamba Osaka trước Cerezo Osaka.

Pha tranh chấp ở tốc độ cao của Higashiguchi (Gamba Osaka) và Miura (Cerezo Osaka) Pha tranh chấp ở tốc độ cao của Higashiguchi (Gamba Osaka) và Miura (Cerezo Osaka)

Trong đoạn clip ghi lại, thủ môn Cerezo đã có một pha phá bóng dài vượt qua cả hàng phòng ngự của Gamba Osaka khiến thủ môn Higashiguchi  phải chạy ra khỏi vòng cấm để giải nguy cho đồng đội.

Cùng lúc đó, tiền vệ Genta Miura bên phía Cerezo cũng lao nhanh về phía quả bóng và cả hai đã có một pha tranh chấp bóng trên không. Đầu của Miura đập thẳng vào mặt Higashiguchi  khiến 1 chiếc răng của thủ môn này văng ra ngoài do pha va chạm diễn ra ở tốc độ rất nhanh.

Dù rất đau sau pha bóng đó nhưng Higashiguchi vẫn cố gắng ngồi dậy để ngăn chặn tình huống tấn công nguy hiểm từ Cerezo Osaka.

Thủ thành này đã không thể tiếp tục thi đấu và được thay ra ngay sau đó. Phần mặt bên phải của Higashiguchi sưng lên nặng nề khi anh rời khỏi sân.

Các phương tiện truyền thông của Nhật cho biết Higashiguchi đã bị vỡ xương mặt và đang đợi kết quả cuối cùng để có thể biết được chính xác tình trạng nguy hiểm của chấn thương này gây ra.

Va chạm kinh hoàng, thủ môn Nhật Bản gãy xương mặt có nguy cơ lỡ World Cup

Higashiguchi là thủ môn thường xuyên được gọi lên đội tuyển Nhật Bản. Mặc dù chỉ là lựa chọn số 2 trong khung gỗ của đội bóng “xứ sở mặt trời mọc” nhưng hiện tại thủ môn này đang rất lo lắng về nguy cơ phải ngồi nhà xem World Cup của mình.