Thể Thao

V-League 2020 vẫn tiếp tục, chỉ huỷ khi Chính phủ không cho phép

Hoài An
Chia sẻ

Tổng Giám đốc VFP Trần Anh Tú khẳng định, V-League 2020 sẽ không bị hủy bất chấp diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Sau khi Đà Nẵng phát hiện những ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tính tới nay đã có 4 đội bóng đã kiến nghị hủy V-League 2020, trao Cúp vô địch cho Sài Gòn FC và không có đội nào xuống hạng.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và có nguy cơ lan rộng ngoài phạm vi Đà Nẵng, nhưng lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đều thể hiện quyết tâm sẽ tổ chức V-League 2020.

Ông Trần Anh Tú khẳng định V-League 2020 sẽ vẫn được tổ chức.

“Về nguyên tắc, trong các điều kiện cho phép, V-League 2020 vẫn phải tổ chức. Giải đấu sẽ chỉ không được tổ chức trong trường hợp Chính Phủ không cho phép sự kiện thể thao. 

Đối với các trận đấu tại vòng tứ kết Cup quốc gia đầu tháng 8 tới, việc có mở cửa cho khán giả vào sân hay không là do Ban tổ chức địa phương quyết định, căn cứ trên cơ sở chỉ đạo của Uỷ ban Nhân dân tỉnh, thành phố. VFF hay VPF không có quyền quyết định việc này”, ông Trần Anh Tú, Tổng Giám đốc VPF phát biểu trong buổi gặp gỡ truyền thông về các kế hoạch của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Tú cũng thừa nhận, bóng đá Việt Nam chủ yếu đang sống bằng tài trợ nên nếu dừng tổ chức giải đấu chắc chắn sẽ để lại rất nhiều hệ lụy. Đó là chưa kể đến những tác động về chuyên môn, nếu giải đấu không tổ chức làm sao tuyển chọn được cầu thủ tốt cho đội tuyển quốc gia.

“Trách nhiệm của chúng tôi, nhà tổ chức giải là làm sao phải tổ chức được giải đấu trong những điều kiện khó khăn như thế này. Nếu chúng ta vượt qua được mọi khó khăn, thử thách thì chắc chắn sẽ được cả xã hội ghi nhận", ông Tú nói.

Trước mắt, V-League 2020 vẫn tạm hoãn vô thời hạn. Với sân chơi Cúp Quốc gia 2020, VPF đã quyết định đẩy các trận tứ kết lên đá sớm vào ngày 1-2/8 thay vì 28-30/8 như kế hoạch trước đó.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài An

BÌNH LUẬN