V-League 2020 hoãn vô thời hạn, VFF và VPF đau đầu

Hoài AnĐăng lúc

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến VFF và VPF đứng trước bài toán vô cùng hóc búa về tương lai của V-League 2020.

Theo quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, các ca bệnh Covid-19 ở Đà Nẵng có thể có từ nhiều nguồn khác nhau khởi phát từ cộng đồng. Đây là chủng virus SARS-CoV-2 mới, xuất phát từ nhiều nước và thịnh hành ở một số khu vực. Mặc dù chưa có đột biến gen tăng độc tính nhưng đã cho thấy có đột biến gen về khả năng tăng lây nhiễm đối với người khác.

Diễn biến vô cùng phức tạp của dịch Covid-19 này khiến VFF và VPF sẽ phải đau đầu để đưa ra quyết định cho số phận của V-League 2020 cũng như các giải ở cấp thấp hơn. Giải đấu hạng cao nhất bóng đá Việt Nam tiếp tục hoãn hay hủy luôn? Nếu hủy, có trao chức vô địch luôn hay không và các suất lên, xuống hạng sẽ được xác định như thế nào?...

V-League 2020 trải qua được 11 vòng đấu và Sài Gòn FC hiện xếp ngôi đầu bảng với 4 điểm nhiều hơn Viettel. Còn ở giải hạng Nhất, CLB Bà Rịa Vũng Tàu đứng đầu sau 9 vòng đấu và chỉ hơn đội bám đuổi vỏn vẹn 1 điểm.

V-League 2020 tiếp tục hoãn hay hủy luôn, đây là câu hỏi khiến VFF và VPF đau đầu.

Nếu hủy giải và trao luôn chức vô địch cho Sài Gòn FC, CLB Bà Rịa Vũng Tàu chắc chắn sẽ khiến các đội bóng đua tranh bức xúc. Nhưng nếu hoãn vô thời hạn, các đội bóng sẽ gặp khó khăn về tài chính, cũng như khó quản lý cầu thủ. Nên nhớ, nhiều câu lạc bộ đã bị “vỡ” quỹ lương khi giải tạm hoãn 3 tháng hồi ngay sau Tết.

Bên cạnh khó khăn trong việc xác định đội vô địch, phương án suất xuống hạng còn nan giải hơn nhiều. V-League 2020 chỉ có một suất xuống hạng, giải hạng Nhất giữ nguyên một suất thăng hạng, trong khi giải hạng Nhì sẽ có 3 suất thăng hạng để đảm bảo mùa 2021, V-League và hạng Nhất cùng có 14 câu lạc bộ theo Nghị quyết của VFF.

Trong trường hợp mùa giải bị huỷ, kế hoạch này gần như phá sản và VFF sẽ phải sửa điều lệ. Thuyết phục các câu lạc bộ xếp sau chấp thuận trao chức vô địch cho đội đứng đầu bảng đã khó, để các đội trong diện xuống hạng hài lòng còn khó hơn nhiều, nếu không muốn nói là không thể có chuyện đó xảy ra.

BÀI VIẾT

Hoài An