Chỉ là U23 Uzbekistan “đểu”

Qua 2 trận đấu đã qua tại giải U23 quốc tế, U23 Uzbekistan phần nào bộc lộ rõ đội hình họ mang đến giải đấu này chẳng phải những cầu thủ từng lên ngôi vô địch giải U23 châu Á. Chính HLV đội U23 Uzbekistan thừa nhận trước báo giới rằng, hầu hết các cầu thủ khoảng 20, 21 tuổi và chỉ có 3 cầu thủ từng đánh bại U23 Việt Nam cách đây 6 tháng.

Phát biểu này đồng nghĩa với việc, đội bóng Trung Á vẫn ém quân, giấu bài. Có thể, đội bóng họ mang đến ASIAD 2018 hoàn toàn sẽ khác hẳn.

U23 Uzbekistan thi đấu kém thuyết phục tại giải U23 quốc tế. Ảnh: Zing. U23 Uzbekistan thi đấu kém thuyết phục tại giải U23 quốc tế. Ảnh: Zing.

Suốt 2 trận đấu đã qua, người ta chứng kiến một U23 Uzbekistan thi đấu vô hồn. Họ chẳng thể hiện được gì nhiều trước những đối thủ như U23 Palestine lẫn U23 Oman. Người hâm mộ cảm giác, U23 Uzbekistan dự giải U23 quốc tế cho vui nhằm mục đích giúp các cầu thủ trẻ đổi gió là chính.

Vì vậy, việc U23 Việt Nam giành chiến thắng hay không trước một Uzbekistan “đểu” chẳng còn mấy ý nghĩa. Dù rằng, người hâm mộ mong mỏi các học trò HLV Park Hang Seo quyết tâm đòi lại món nợ Thường Châu nhưng điều đó liệu ích gì.

Bởi mục tiêu quan trọng trước mắt của U23 Việt Nam nằm ở ASIAD 2018 trên đất Indonesia. Hơn nữa, U23 Việt Nam đã sớm lên ngôi từ vòng đấu trước sau chiến thắng trước u23 Oman. Thắng thua chẳng đâu làm chức vô địch thuyết phục hơn bởi các trận đấu giải U23 Quốc tế luôn mang tính giao hữu, thử nghiệm.

Thầy Park đi tìm lời giải cuối

Bỏ qua yếu tố thắng thua, trong đầu HLV Park Hang Seo lúc này đây ngổn ngang trăm mối. 2 trận đấu vừa qua quá ít để ông đánh giá một cách toàn diện nhất về 30 cầu thủ trong danh sách U23 Việt Nam hiện tại.

Trong khi đó, vị chiến lược gia người Hàn Quốc chỉ được phép mang sang đất Indonesia 20 cầu thủ. Đồng nghĩa với việc ông Park buộc phải loại đi đến 10 cầu thủ bao gồm 1 cầu thủ trên 23 tuổi.

Điều đau đầu nhất dành cho HLV Park Hang Seo nằm ở 4 cầu thủ trên 23 tuổi. Họ đang là những cầu thủ hay nhất bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại. Gạch đi bất cứ cái tên nào cũng sẽ để lại những sự tiếc nuối.

U23 Việt Nam cần những cầu thủ dự bị chất lượng. U23 Việt Nam cần những cầu thủ dự bị chất lượng.

Những Anh Đức, Văn Quyết, Hùng Dũng hay Đặng Văn Lâm phần nào thể hiện được những điểm mạnh riêng không chỉ thông qua 2 trận đấu vừa rồi mà suốt cả quá trình họ thi đấu tại V-League. Tất cả đều cho thấy họ xứng đáng đứng chung hàng ngũ cùng các bậc đàn em trên đất Indonesia chỉ sau đây ít hôm.

Ngoài những cầu thủ trên 23 tuổi, HLV Park Hang Seo phải để lại ít nhất 9 cái tên nằm trong độ tuổi U23. Mọi sự thử nghiệm cũng đã được nhà cầm quân xứ Hàn đưa ra.

Đến thời điểm này, dù chưa thật toàn diện nhất nhưng đã đến lúc ông Park cần quyết định những lựa chọn cuối cùng. Ngoài Nguyễn Phong Hồng Duy gặp vấn đề chấn thương gần như chắc chắn mất ASIAD 2018, sẽ còn 8 cái tên khác không thể đến Indonesia.

Đòi lại món nợ Thường Châu không phải ưu tiên số của U23 Việt Nam. Ảnh: Vietnamplus. Đòi lại món nợ Thường Châu không phải ưu tiên số của U23 Việt Nam. Ảnh: Vietnamplus.

Do đó, trận gặp U23 Uzbekistan vào tối 19h30’ tối ngày 7/8 trở thành cơ hội cuối cùng để HLV Park Hang Seo giải đáp nốt những băn khoăn còn tồn tại. Ngoài bộ khung từng tạo lập kỳ tích tại giải U23 châu Á, U23 Việt Nam cần những cầu thủ dự bị chất lượng nhất để phòng những trường hợp cần thiết.

Dù kết quả trận đấu cuối cùng thế nào chăng nữa, người hâm mộ nên quan tâm đến kỳ ASIAD đang đến rất gần hơn là việc hơn thua đòi lại món nợ Thường Châu.