U22 Việt Nam và U22 Trung Quốc: HLV Park có thắng Guus Hiddink?

Văn NhânĐăng lúc

HLV Park Hang Seo đã không thể kiềm chế cảm xúc trong ngày gặp lại HLV Hiddink, trước trận U22 Việt Nam và U22 Trung Quốc.

Ngày HLV Park Hang Seo gặp lại Guus Hiddink

“Đây là một trận đấu rất có ý nghĩa đối với cá nhân tôi bởi tôi sẽ được gặp lại người mà tôi đã có thời gian làm trợ lý tại ĐTQG Hàn Quốc là ông Hiddink. Khi gặp lại nhau lần này tôi là HLV trưởng ĐT U22 Việt Nam còn ông ấy dẫn dắt U22 Trung Quốc. Vì vậy trận đấu ngày mai sẽ có nhiều điều thú vị”, HLV Park Hang Seo nói về cuộc tái ngộ ông Hiddink ở trước trận U22 Việt Nam và U22 Trung Quốc.

Trong khi đó, HLV Guus Hiddink (U22 Trung Quốc) bày tỏ: “Tôi rất vui được gặp lại đồng nghiệp và trợ lý của tôi tại Hàn Quốc HLV Park Hang Seo. Tôi tự hào vì ông ấy nhưng mai sẽ là 1 trận đấu khó khăn cho bạn tôi. U22 Trung Quốc có 1 số trường hợp chấn thương không thể ra sân ngày mai. Tôi cũng chưa chắc cho ra sân cầu thủ nào cả, đây sẽ là trận đấu chất lượng với chúng tôi”. 

HLV Park Hang Seo và HLV Hiddink gặp lại nhau. Ảnh: VFF

HLV Park Hang Seo từng là trợ lý cho ông Hiddink tại World Cup 2002. Đó là giải đấu mà Hàn Quốc làm nên kỳ tích với việc vào đến bán kết, một chiến tích lịch sử cho bóng đá châu Á.

Chiến thuật lẫn cách sử dụng con người của HLV Park Hang Seo có sự ảnh hưởng nhất định từ những năm tháng làm việc với HLV nổi tiếng người Hà Lan.

Đó cũng là lý do ông Park Hang Seo đã bật khóc trong ngày nói chuyện với HLV Hiddink. Những vinh quang trong quá khứ ùa về, có cả vị đắng trong thời gian ông còn gắn bó với bóng đá Hàn Quốc.

Nỗi cay đắng đó đến từ cuộc họp ra quyết định sa thải HLV Park Hang Seo của Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc hồi tháng 10 năm 2002, tức vài tháng sau kỳ tích World Cup. Hồi đó, ông Park dẫn U23 Hàn Quốc tìm kiếm HCV ASIAD tại quê nhà nhưng phải dừng bước ở bán kết.

Từ người hùng rơi vào tư thế “kẻ gánh tội”, ông Park gần như nếm đủ mọi thứ trong bóng đá, từ hạnh phúc đến khổ đau. Đó sự nghiệt ngã trong bóng đá…

Chỉ là trận đấu giao hữu chuẩn bị cho SEA Games 30

“Ở trận đấu với U22 Trung Quốc, tôi đặt ra 2 điểm. Điểm thứ nhất là kiểm tra tất cả các cầu thủ thi đấu ở các vị trí trong đội hình xem năng lực của họ đến đâu.

Điểm thứ hai là tôi muốn xem khả năng ứng phó của các cầu thủ như thế nào khi thi đấu với một đối thủ có thể hình thể lực trội hơn như U22 Trung Quốc. Tôi cũng chưa yêu cầu các cầu thủ phải thực hiện quá nhiều về mặt chiến thuật”, HLV Park Hang Seo nói trước trận U22 Việt Nam và U22 Trung Quốc.

Đánh giá về U22 Trung Quốc, HLV Park Hang Seo nhận xét: “Tôi chỉ biết rằng cách đây 2 ngày họ đã thi đấu giao hữu với U22 CHDCND Triều Tiên và hòa 1-1. Tôi không rành lắm về nền tảng của các cầu thủ Trung Quốc nhưng tôi hiểu HLV Gud Hiddink vì đã có thời gian làm việc cùng với ông ấy.

Ông Hiddink đã gắn bó với bóng đá Trung Quốc khá lâu rồi nên chắc chắc ông ấy đã có sự chuẩn bị chu đáo đối với các cầu thủ U22 Trung Quốc cho trận đấu này”.

HLV Park Hang Seo cho biết trận U22 Việt Nam và U22 Trung Quốc là sự chuẩn bị cho SEA Games 30.

Theo đó, U22 Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục màu trắng, còn chủ nhà U22 Trung Quốc mặc trang phục màu đỏ. Khán giả hâm mộ Việt Nam có thể xem trực tiếp trận đấu U22 Việt Nam và U22 Trung Quốc trên kênh VTC1.

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Trung Quốc sẽ diễn ra vào 17h00 chiều nay (8/9) trên SVĐ Huangshi Olympic Sports Center, Hồ Bắc, Trung Quốc.

BÀI VIẾT

Văn Nhân

TIN TÀI TRỢ