Thể Thao

Tuyển Việt Nam phá kỷ lục điểm số của Thái Lan ở vòng loại World Cup

Thành An
Chia sẻ

Saostar - Tuyển Việt Nam hiện có 17 điểm ở vòng loại World Cup 2022, vượt kỷ lục về điểm số mà Thái Lan từng thiết lập cách đây 20 năm.

Tính đến hiện tại, bóng đá Đông Nam Á mới chỉ có Thái Lan hai lần giành quyền vào vòng loại cuối cùng World Cup.

Tại vòng loại World Cup 2002, Thái Lan của thế hệ Kiatisak bất bại với thành tích giành 5 chiến thắng, 1 trận hòa, hiên ngang vào vòng loại thứ ba với 16 điểm. Đến vòng loại World Cup 2018, Thái Lan dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisak tái lập thành tích bất bại, giành được 14 điểm để bước tiếp vào vòng loại thứ ba.

Trong lịch sử, 16 điểm mà tuyển Thái Lan giành được cũng là thành tích tốt nhất mà một đội bóng Đông Nam Á đạt được ở vòng loại World Cup.

Tuyển Việt Nam phá kỷ lục điểm số của Thái Lan ở vòng loại World Cup Ảnh 1
Tuyển Việt Nam tràn đầy cơ hội vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Nhưng lúc này, tuyển Việt Nam đã vượt qua kỷ lục điểm số đó của Thái Lan. Trước trận đấu với UAE, thầy trò HLV Park Hang Seo hiện đã có 17 điểm, lập nên một cột mốc mới về điểm số cho Đông Nam Á ở vòng loại World Cup.

TuyểnViệt Nam còn cần 2 điều kiện nữa để vượt qua Thái Lan hoàn toàn. Đó là vào được vòng loại World Cup thứ 3 và có thể đạt thành tích bất bại cho cả bảng đấu.

Ở điều kiện đầu tiên, tuyển Việt Nam chỉ cần có điểm trước UAE chắc chắn sẽ đi tiếp với ngôi nhất bảng. Ngay cả khi thua UAE ở lượt cuối, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn có thể hưởng lợi từ các trận đấu ở bảng đấu khác.

Ở thời điểm hiện tại, khi tính kết quả nhì bảng, tuyển Việt Nam đã chắc chắn hơn hai đội nhì của bảng F và H. Chỉ cần thêm 1 bảng đấu nữa có kết quả có lợi, Việt Nam sẽ chắc chắn đi tiếp.

Với điều kiện thứ 2, nếukhông thua UAE, tuyểnViệt Nam sẽ vượt qua Thái Lan một cách thuyết phục để trở thành đội Đông Nam Á hay nhất ở vòng loại World Cup trong lịch sử.

Lịch thi đấu các bảng A, B, C, D, E có đội cạnh tranh với Việt Nam

Bảng A: Trung Quốc vs Syria (01h00 ngày 16/6)

Bảng B: Australia vs Jordan (23h00 ngày 15/6)

Bảng C: Iran vs Iraq (23h30 ngày 15/6)

Bảng D: Saudi Arabia vs Uzbekistan (01h00 ngày 16/6)

Bảng E: Bangladesh vs Oman (00h00 ngày 16/6)

Afghanistan vs Ấn Độ (21h00 ngày 15/6)

Kịch bản tuyểnViệt Nam đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022

+ Bảng A: Trung Quốc thua Syria

+ Bảng B: Jordan không thắng Australia

+ Bảng C: Iraq không thua Iran

+ Bảng D: Uzbekistan không thắng Saudi Arabia

+ Bảng E: Afghanistan thua Ấn Độ và Bangladesh đồng thời thắng Oman

Chia sẻ

Bài viết

Thành An