Thể Thao

'Tuyển Việt Nam nhìn khá tương đồng với Nhật Bản'

Thành An
Chia sẻ

Hậu vệ Atsuto Uchida dành lời khen cho tuyển Việt Nam nhưng tin Nhật Bản sẽ giành trọn vẹn 3 điểm ở Mỹ Đình ngày 11/11 tới.

Atsuto Uchida, 33 tuổi, hiện thi đấu tại Đức trong màu áo Schalke. Uchida cũng từng có 71 trận khoác áo tuyển Nhật Bản kể từ năm 2008, nhưng không có tên trong danh sách triệu tập của HLV Moriyasu chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tham gia một chương trình bình luận thể thao trên đài Dazn phiên bản Nhật Bản, hậu vệ cánh phải 33 tuổi này đã có những đánh giá về sức mạnh của tuyển Việt Nam cũng như mục tiêu của “Samurai xanh”.

'Tuyển Việt Nam nhìn khá tương đồng với Nhật Bản' Ảnh 1
Tuyển Việt Nam từng gây khó khăn cho Nhật Bản ở Asian Cup 2019.

"Việt Nam không phải là một đội bóng có thể hình cao to, nhưng họ có sự nhanh nhẹn và bộ kỹ năng tốt. Điều đó khiến Việt Nam nhìn khá tương đồng với đội tuyển Nhật Bản. Tuy nhiên, chúng ta không thể thất bại. Tuyển Nhật Bản cần phải có 3 điểm dù phải đá trên sân khách", Uchida nhận xét về tuyển Việt Nam.

Với diễn biến hiện tại của bảng B, tuyển Nhật Bản buộc phải thắng Việt Nam nếu không muốn tự tay đóng cánh cửa đi World Cup 2022. Theo Uchida, Nhật Bản phải giành 3 điểm, thậm chí phải ghi thật nhiều bàn thắng vào lưới Việt Nam.

'Tuyển Việt Nam nhìn khá tương đồng với Nhật Bản' Ảnh 2
Tuyển Nhật Bản buộc phải thắng Việt Nam trong trận đấu tại Mỹ Đình lúc 19h00 ngày 11/11 tới.

"Nhật Bản đã thua Oman ở lượt trận mở màn. Vì vậy, tôi mong muốn các cầu thủ sẽ trả lại món nợ trong trận đấu đó. Mục tiêu của chúng ta là 6 điểm sau 2 trận đấu tiếp theo, và hãy ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt vào lưới Việt Nam để kiếm về lợi thế ở hiệu số bàn thắng bại.

Nếu Nhật Bản bằng điểm với Oman, thứ hạng của bảng đấu có thể được quyết định bằng hiệu số bàn thắng bại và thành tích đối đầu trực tiếp. Vì vậy, tôi mong tuyển Nhật Bản sẽ cân nhắc điều tôi nói ở trên", Uchida mong đội nhà sẽ thắng đậm Việt Nam.

Hậu vệ của Schalke cũng gửi lời đồng viên tới các tuyển thủ Nhật Bản: "Với tư cách là một người Nhật, tôi hoàn toàn ủng hộ tuyển Nhật Bản và tôi có thể đồng cảm với tâm lý của các cầu thủ vào lúc này. Hy vọng những lời nói trên truyền hình của tôi có thể giúp đỡ đội bóng.

Chúng ta là những tuyển thủ chuyên nghiệp được đánh giá cao. Chúng ta cần phải mạnh mẽ. Vòng loại cuối cùng luôn rất khó khăn và các cầu thủ, HLV và BHL đội bóng cần phải cùng nhau cố gắng để đi tới World Cup.

Tôi cũng mong muốn các CĐV sẽ ủng hộ đội bóng. Hy vọng tất cả mọi người sẽ cùng nhau thưởng thức màn trình diễn của đội tuyển Nhật Bản."

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN