Thể Thao

Tuyển Việt Nam nhận bàn thua oan ức trước Oman?

Thành An
Chia sẻ

Saostar - Những hình ảnh quay chậm cho thấy, bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 của Oman vào lưới Việt Nam đầu hiệp hai không hợp lệ.

Đêm 12/10, tuyển Việt Nam có chuyến làm khách Oman ở lượt trận 4 bảng B vòng loại cuối World Cup 2022. 

Tiến Linh mở tỷ số cho tuyển Việt Nam và sau đố đội chủ nhà gỡ hòa 1-1 ở cuối hiệp một. Ngay đầu hiệp hai, Oman có bàn nâng tỷ số lên 2-1 sau tình huống dàn xếp đá phạt góc rất khó chịu.

Có tới 5 cầu thủ Oman xuất hiện trong khu vực 5m50 áp sát Văn Toản, ảnh hưởng tới nỗ lực cản phá bóng của thủ thành tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam nhận bàn thua oan ức trước Oman? Ảnh 1
Cầu thủ số 7 của Oman dường như cố tình cản nỗ lực nhoài người của Văn Toản.

Cầu thủ số 7 của Oman dường như đã nhảy lên ngăn cản nỗ lực nhoài người cản bóng của Văn Toản. Nếu trọng tài xem xét kỹ tình huống này, tuyển Việt Nam sẽ không phải nhận bàn thua và trận đấu có thể diễn ra theo một hướng khác.

Theo Hội đồng điều hành Liên đoàn Bóng đá Thế Giới (IFAB) thì không có điều khoản nào coi việc đứng vây quanh, áp sát, che chắn thủ môn đối phương trong tình huống thực hiện quả đá phạt góc là một lỗi. Tuy nhiên, việc cầu thủ ngăn cản nỗ lực nhoài người cản bóng của thủ môn là phạm quy.

Trước đó, các cầu thủ Oman cũng từng áp dụng chiêu đá phạt góc khó chịu này trước Nhật Bản nhưng không thành công. Nhật Bản sở hữu hàng hậu vệ có chiều cao tốt nên dễ dàng có những tình huống bật nhảy phá bóng. 

Trong khi đó tuyển Việt Nam có chiều cao khá khiêm tốn và khả năng tỳ đè cũng không thực sự tốt. Ở trận gặp Saudi Arabia, Oman cũng suýt chút nữa có bàn thắng với pha dàn xếp đá phạt tương tự.

Tuyển Việt Nam nhận bàn thua oan ức trước Oman? Ảnh 2
Trọng tài và VAR có những quyết định gây tranh cãi trong trận Việt Nam vs Oman.

Trong bàn thua này, tổ VAR và trọng tài dường như cũng thiên vị chủ nhà. Họ liên tục soi lỗi của tuyển Việt Nam trong khi nhiều tình huống Oman phạm lỗi rõ ràng nhưng không bị thổi phạt. 

Tổ trọng tài VAR còn dường như đã cố ý bỏ quên tình huống Quang Hải bị hậu vệ đối phương ngăn cản trong vòng cấm Oman.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN