Lợi thế cực lớn cho tuyển Việt Nam trong cuộc đấu với Malaysia là đối thủ vắng đến 8 cầu thủ. Nhưng “Hổ Mã Lai” đã có thêm những cầu thủ nhập tịch đáng sợ. Đó là những Matthew Davies (Úc), Corbin-Ong (Anh) và Mohamadou Sumareh (Gambia).

Tại cuộc họp báo, HLV Park Hang Seo thẳng thắn nói: “Malaysia có thêm cầu thủ nhập tịch so với AFF 2018 nên mạnh hơn. Phân tích các trận đấu của Malaysia, tôi thấy lối chơi của họ ổn định, an toàn. Tuyến tiền vệ của tuyển Malaysia mạnh hơn so với AFF Cup 2018.

Cầu thủ số 20 – Syafiq Ahmad giữ vai trò quan trọng trong đội hình Malaysia với phạm vi hoạt động rộng, có khả năng tạo nhiều tình huống nguy hiểm trong khu cấm địa. Các cầu thủ số 11, 13 có khả năng đột phá cánh tốt. Cánh phải của Malaysia thường là cánh tấn công rất mạnh, tỉ lệ ghi bàn cao”.

Rất rõ ràng, Malaysia có thêm những cầu thủ nhập tịch sẽ nâng tầm sức mạnh. Đáng nói, những cầu thủ này sở hữu tốc độ cực nhanh, không kém gì các ngôi sao châu Âu. Thế nên, HLV Park chỉ ra nỗi lo lớn bên cánh phải – hướng tấn công cực kỳ nguy hiểm của Malaysia.

HLV Park Hang Seo lo lắng Malaysia có những cầu thủ nhập tịch giỏi. HLV Park Hang Seo lo lắng Malaysia có những cầu thủ nhập tịch giỏi.

Trong một cuộc đấu mà đối thủ mạnh về thể lực, chơi bóng nhanh, tấn công hai cánh với tốc độ cao, tuyển Việt Nam rất khó đá với thế trận tấn công theo kiểu áp đặt để tìm kiếm bàn thắng. Vì đẩy cao lên tấn công thì Việt Nam sẽ bộc lộ những sơ hở trong phòng ngự, nhất là cánh của Đoàn Văn Hậu đang bị đặt dấu hỏi về thể lực, vì hậu vệ người Thái Bình di chuyển liên tục trong hai ngày qua để về Việt Nam.

Ngoài ra, vấn đề múi giờ cũng ảnh hưởng lớn đến Đoàn Văn Hậu. Đó cũng là nỗi lo của HLV Park Hang Seo với Công Phượng.

Cần nhắc, Việt Nam đá ở AFF Cup 2018 chơi với thế trận phòng ngự, phản công trước Malaysia. HLV Park chủ động nhường cục diện cho Malaysia kiểm soát, dụ đối thủ dâng lên tấn công và đánh những “đòn hồi mã thương”.

Bây giờ, Malaysia càng nguy hiểm hơn trong các pha tấn công tốc độ cao khi có những cầu thủ nhập tịch rất chất lượng. HLV Park Hang Seo sẽ có thêm những toan tính để “trả đòn” đối thủ.

Công Phượng – nhân tố bất bại của HLV Park Hang Seo trước Malaysia. Công Phượng – nhân tố bất bại của HLV Park Hang Seo trước Malaysia.

Sự lạc quan cho CĐV Việt Nam chính là chuyện HLV Park Hang Seo tuyên bố muốn thắng Malaysia. Với mục tiêu có 3 điểm, HLV Park chắc chắn nghiên cứu kỹ lưỡng các điểm yếu của Malaysia, hay dùng những cầu thủ quan trọng trong thời điểm then chốt để phát huy hiệu quả cao nhất.

“Hổ Mã Lai” đã toàn thua 2 trận gần nhất tại Mỹ Đình, chưa ghi nổi 1 bàn thắng, họ sẽ rất khát khao ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam, thậm chí quyết tâm cực cao để có một kết quả tốt. Vũ khí đả “Hổ Mã Mai” có lẽ nằm ở sự toan tính của HLV Park Hang Seo hơn là chờ đợi vào một cá nhân nào của tuyển Việt Nam sẽ tỏa sáng.

Hy vọng trí khôn của HLV Park Hang Seo về chiến thuật, sử dụng con người sẽ giúp tuyển Việt Nam hạ Malaysia vào ngày mai (10/10).