Thể Thao

Tuyển Trung Quốc chấp nhận bỏ cả đống tiền chỉ để được đá… giao hữu

Song Tử
Chia sẻ

Saostar - Theo tờ 163.com, tuyển Trung Quốc cuối cùng cũng tìm được đối thủ đá giao hữu làm nóng để chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam.

Sau hai thất bại trước Australia và Nhật Bản, thầy trò HLV Li Tie đã di chuyển sang Sharjah, UAE để làm quen với thời tiết, khí hậu, chuẩn bị cho hai trận đấu trong tháng 10 gặp Việt Nam và Saudi Arabia.

Tờ 163.com trong bài viết mới đây cho rằng Việt Nam là đối thủ yếu nhất bảng B. Nếu không thắng được Việt Nam, tuyển Trung Quốc coi như hết hy vọng giành vé đến Qatar và nên chuẩn bị luôn từ bây giờ cho kế hoạch World Cup 2026.

Tuyển Trung Quốc chấp nhận bỏ cả đống tiền chỉ để được đá… giao hữu Ảnh 1
HLV Li Tie có thể bị sa thải nếu Trung Quốc thua Việt Nam ngày 7/9 tới.

Với cá nhân HLV Li Tie, nếu không thắng được Việt Nam, nhà cầm quân sinh năm 1976 có thể sẽ bị sa thải bất chấp mới ký hợp đồng 5 năm với LĐBĐ Trung Quốc (CFA).

163.com chỉ ra rằng, sở dĩ tuyển Trung Quốc thua Australia và Nhật Bản bởi quá trình chuẩn bị trước đó chỉ tập kín, không có trận đấu giao hữu làm nóng nào. Rút kinh nghiệm, sau khi đến Sharjah, CFA gấp rút tìm kiếm đối thủ giao hữu cho thầy trò HLV Li Tie.

CAF đã gửi lời mời tới UAE, Iraq và Syria. Trong số 3 cái tên trên, UAE đã dứt khoát từ chối, yêu cầu phải nhận được khoản phí ra sân cực lớn mới chấp nhận đá giao hữu với tuyển Trung Quốc. UAE cho rằng, tuyển Trung Quốc ở trình độ thấp hơn và họ muốn được cọ xát với những đối thủ ở đẳng cấp cao hơn.

Tuyển Trung Quốc chấp nhận bỏ cả đống tiền chỉ để được đá… giao hữu Ảnh 2
Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc Chen Xuyuan đã đàm phán để thầy trò HLV Li Tie có trận giao hữu với Syria làm nóng cho màn quyết đấu tuyển Việt Nam.

Iraq và Syria thì không đưa ra câu trả lời dứt khoát, nên tuyển Trung Quốc rơi vào thế khó xử. Nhưng theo thông tin cập nhật từ 163.com, Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc Chen Xuyuan, bằng quan hệ cá nhân, đã đàm phán được với Syria.

“Cuối cùng, Syria đã nhận lời mời đá giao hữu với tuyển Trung Quốc. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải trả một khoản phí rơi vào khoảng 200.000 đến 300.000 USD. Hai đội sẽ có trận giao hữu trong thời gian tới”, tờ 163.com cho hay.

Tuyển Trung Quốc chấp nhận bỏ cả đống tiền chỉ để được đá… giao hữu Ảnh 3
Tuyển Trung Quốc hy vọng rút ra được nhiều kinh nghiệm từ trận giao hữu với Syria sắp tới.

“Tuyển Trung Quốc cuối cùng cũng tìm được đối thủ đá giao hữu, thực sự không hề dễ dàng chút nào. Syria là đối thủ truyền kiếp của chúng ta, thuộc Top 12 châu Á. Với trận đấu cọ xát với Syria, khả năng đánh bại Việt Nam ở trận đấu tới sẽ tăng lên rất nhiều”, tờ báo Trung Quốc tự tin vào chiến thắng cho đội nhà.

Chia sẻ

Bài viết

Song Tử

BÌNH LUẬN