Trong cuộc chia sẻ với báo giới trước trận đấu với Thụy Điển, HLV Joachim Low tiết lộ thông tin là trung vệ Hummels bị dính chấn thương trong một buổi tập. Cụ thể, Hummels bị chấn thương ở cổ nên khó có thể kịp phục hồi để có mặt trong trận đấu quan trọng với Thụy Điển.

Nếu Hummels không thể ra sân trước Thụy Điển được xem là mất mát rất lớn cho tuyển Đức. Hummels và Boateng được xem là cặp trung vệ chắc chắn nhất của “cỗ xe tăng” ở World Cup 2018. Hơn hết, tuyển Đức đang cần lực lượng mạnh nhất trong cuộc đấu “sống còn” vời Thụy Điển vào rạng sáng mai.

Hummels bị dính chấn thương trong lúc tập luyện, có thể vắng trận gặp Thụy Điển. Ảnh: FIFA Hummels bị dính chấn thương trong lúc tập luyện, có thể vắng trận gặp Thụy Điển. Ảnh: FIFA

Hiện tại, HLV Low có thể xoay tua trong trường hợp Hummels vắng mặt vì chấn thương, người được chọn có thể là Niklas Sule - một đồng đội của Boateng và Hummels trong màu áo CLB Bayern Munich.

Nói về tình hình của tuyển Đức, HLV Low cho rằng mọi thứ đang tốt, toàn đội đã rút kinh nghiệm và nhìn nhận những sai lầm trong thất bại 0-1 trước Mexico. Tuyển Đức cần chơi thật tốt trước Thụy Điển, một trận cầu quan trọng của “cỗ xe tăng” ở World Cup 2018.

Với thất bại trước Mexico, tuyển Đức đang xếp bét bảng cùng Hàn Quốc, cả hai đội đều nhận thất bại 0-1 trong ngày ra quân. Mexico và Thụy Điển cùng dẫn đầu với 3 điểm.

Đức cần sốc lại tinh thần sau trận thua Mexico. Ảnh: FIFA Đức cần sốc lại tinh thần sau trận thua Mexico. Ảnh: FIFA

Thế nên, tuyển Đức cần có chiến thắng trước Thụy Điển để mở ra cơ hội đi tiếp vào vòng đấu loại. Đây là một nhiệm vụ không khó khăn nếu như tuyển Đức chơi đúng sức và thể hiện được sức mạnh của dàn cầu thủ chất lượng đang có trong tay HLV Low.

Trận đấu giữa Đức và Thụy Điển diễn ra vào lúc 1h rạng sáng mai (24/6), trong khi đó Mexico gặp Hàn Quốc vào lúc 22h hôm nay.