Một cú ra sân cực nhanh ngoài vòng cấm khiến Nguyên Mạnh lỡ đà nên trở tay không kịp để cứu thua cho SLNA. Tuấn Anh chẳng chạy lao đi ăn mừng trong hạnh phúc. Vì sao như thế?

Đó có thể ví như hình ảnh “đá đơm bông”, khi niềm vui đến sau bao ngày chờ đợi thì Tuấn Anh đã cứng đơ như đá. Bởi bàn thắng vào lưới SLNA chính là nỗi khát vọng cháy bỏng của Tuấn Anh chờ đợi sau một thời gian quá dài. Đúng hơn, thành quả này đến sau một hành trình dài vượt qua số phận của một chàng tiền vệ tài hoa.

Bạn có biết bao lâu rồi Tuấn Anh mới ghi bàn cho HAGL ở V.League? Tròn 4 năm, 6 tháng, 17 ngày! Một con số quá dài dành cho một cầu thủ để có bàn thắng thứ hai ở sân chơi chuyên nghiệp.

Năm 2015, bầu Đức nhấc cả lứa Công Phượng lên V.League. Tuấn Anh khởi đầu như mơ bằng một siêu phẩm vào lưới CLB Khánh Hòa ngay trong ngày mở màn, hôm đó là ngày 4/1/2015.

Bàn thắng của Tuấn Anh vào lưới CLB SLNA cũng là pha lập công thứ 8.000 của V.League. Một cột mốc đáng nhớ cho giải đấu, còn Tuấn Anh mang đến nhiều cảm xúc lớn lao cho người hâm mộ phố Núi.

Sự nghiệp của Tuấn Anh gắn liền với những con số, giống như định mệnh dành cho chàng tiền vệ tài hoa nhất Học viện bóng đá HAGL – JMG. Tuấn Anh có tổng cộng 13 lần phẫu thuật cộng thêm nhiều chấn thương khác nhau. Nhưng tình yêu với bóng đá đã giúp cho “Nhô” – (biệt danh của Tuấn Anh) vượt qua tất cả.

Tiền vệ Tuấn Anh đã có bàn thắng sau gần 5 năm có pha lập công đầu tiên cho CLB HAGL ở V.League. Tiền vệ Tuấn Anh đã có bàn thắng sau gần 5 năm có pha lập công đầu tiên cho CLB HAGL ở V.League.

Có lẽ, nhiều CĐV Việt Nam đã đọc được những dòng chia sẻ của bố Tuấn Anh trên Saostar, trước ngày V.League 2019 khởi tranh. Tuấn Anh đã hứa với bố chỉ một lần nữa thôi, nếu chấn thương nặng thì Tuấn Anh sẽ giã từ bóng đá, chọn hướng rẽ khác với tình yêu là theo đuổi nghiệp cầm quân.

Bầu Đức, “người cha thứ hai” của Tuấn Anh cũng dành thời gian động viên “Nhô”. Bầu Đức biết Tuấn Anh trải qua quá nhiều sự đớn đau về thể xác lẫn tinh thần nên gặp trực tiếp nói chuyện ở Hàm Rồng (Học viện bóng đá HAGL – JMG).

“Nhô” hiện thân cho phong cách chơi bóng lãng tử nhưng sau tất cả, “Nhô” còn là biểu tượng cho khát vọng và ý chí của tuổi trẻ trong tình yêu cuộc đời. Vì không có một sức mạnh phi thường về sự nỗ lực thì Tuấn Anh có lẽ sớm dừng lại sau quá nhiều bi kịch cùng trái bóng.

Bóng đá cũng như cuộc đời, một trong những điều chạm đến trái tim người hâm mộ không phải là thành tích hay tấm huy chương, vì vinh quang đến rồi đi, đó là những câu chuyện vượt lên chính mình, vượt qua những khúc quanh nghiệt ngã của số phận.

Chàng tiền vệ tài hoa Nguyễn Tuấn Anh là một tấm gương như thế và hình ảnh “đá đơm bông” trước SLNA thực sự mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người hâm mộ!