Thể Thao

Truyền thông Việt Nam 'tố' bị phá hư dụng cụ, bảo vệ đuổi khi tác nghiệp trước trận gặp Trung Quốc ở UAE

Bá Hổ
Chia sẻ

Saostar - Trên trang cá nhân, một youtuber bóng đá đã tố bị bảo vệ phá thiết bị, đuổi khi tác nghiệp trước trận Việt Nam gặp Trung Quốc ở UAE.

Youtuber theo chân tuyển Việt Nam sang UAE viết trên trang cá nhân (facebook Ted Trần): "Bị đuổi, hỏng thiết bị... Chúng tôi đến tác nghiệp buổi tập của ĐT Việt Nam 1 cách bình thường, thầy Park yêu cầu đóng cánh cổng lại. Đang tác nghiệp thì an ninh của sân đẩy cổng ra và lôi chúng tôi ra ngoài 1 cách rất hổ báo. Tay an ninh này đã tự ý cầm chân máy và làm hỏng nó (như ảnh).

Sau đó, anh này nói với chúng tôi là không được phép tác nghiệp. Còn bọn tôi thì giải thích là không nhận được văn bản, hướng dẫn nào cả. Tôi vào sân đường đường chính chính không hề trèo rào...".

SỐC: Truyền thông Việt Nam 'tố' bị phá hư dụng cụ, tác nghiệp bị đuổi trước trận gặp Trung Quốc Ảnh 1
Truyền thông Việt Nam tố bị phá dụng cụ, không cho tác nghiệp trước trận gặp Trung Quốc. Ảnh: facebook Ted Trần.

Theo đó, những người theo chân tuyển Việt Nam không biết có tác nghiệp được hay không, còn chân máy bị hỏng thì không rõ có ai đền. 

Cần nhắc, thời điểm dịch Covid-19 gây khó khăn thì chuyện những người theo chân tuyển Việt Nam sang UAE là rất đáng để ghi nhận. Họ đang nỗ lực truyền tải những hình ảnh, thông tin của thầy trò HLV Park Hang Seo về cho người hâm mộ.

Thực tế, giới truyền thông Việt Nam gặp khó khăn khi tác nghiệp trong các buổi tập của tuyển Việt Nam ở UAE, nguyên nhân đến từ chuyện Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã yêu cầu những buổi tập diễn ra phải đóng kín với truyền thông. Lý do là dịch Covid-19.

Ngoài ra, trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Trung Quốc ở UAE sẽ không có khán giả đến sân cổ vũ.

Một thông tin quan trọng khác là danh tính tổ trọng tài bắt trận Việt Nam và Trung Quốc gồm: Ông Mohamed Abdullah Hassan cầm còi chính. Hai trợ lý là Mohamed Ahmed Yousef Hamadi và Hassan Mohamed Mahri. Trọng tài thứ 4 là Adel Hamis Nakbi. Amar Ali Juma Janabi và Omar Mohamed Hassan Ali phụ trách phòng VAR.

Danh sách 27 cầu thủ Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc và Oman:

- Thủ môn: Bùi Tấn Trường (Hà Nội FC), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Nguyễn Văn Hoàng (SLNA), Trần Nguyên Mạnh (Viettel).

- Hậu vệ: Hồ Tấn Tài (Bình Định), Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội FC), Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh (HAGL); Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình, Quế Ngọc Hải (CLB Viettel).

- Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy (Hà Nội FC); Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh (HAGL); Phan Văn Đức (SLNA); Nguyễn Hoàng Đức (Viettel); Lý Công Hoàng Anh (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).

- Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng (HAGL); Phạm Tuấn Hải (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh); Hà Đức Chinh (Đà Nẵng); Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương).

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN