Thể Thao

Thể Thao

Truyền thông Thái Lan: 'Madam Pang nên từ chức, đừng lãng phí tiền bạc'

Bá Hổ
Chia sẻ

Truyền thông Thái Lan khuyên Madam Pang hãy từ chức trưởng đoàn của đội tuyển Thái Lan, bởi các thất bại trong thời gian qua của U23 Thái Lan.

Cây bút Bangpakong phân tích trên tờ Thairath (Thái Lan) rằng: “Madam Pang hãy nên từ chức, tránh bớt áp lực và trở về tập trung sức mạnh cho CLB Port FC của mình tìm lại vinh quang cũ. 

Hãy để những vấn đề thuần chuyên môn cho FAT (Liên đoàn bóng đá Thái Lan) xử lý và tự giải quyết. Đừng lãng phí tiền bạc, trong khi điều cần nhất là kết quả và sự tiến bộ của các đội tuyển hiện vẫn chưa có gì khả quan”.

'Madam Pang nên từ chức, dùng tiền thưởng chỉ lãng phí' Ảnh 1
Truyền thông Thái Lan khuyên Madam Pang hãy từ chức trưởng đoàn của đội tuyển Thái Lan, bởi thất bại quá nhiều.

Theo cây bút Bangpakong, Madam Pang đang quản lý thất bại, có dấu hiệu can thiệp sâu về chuyên môn trong thời gian qua. Ví dụ như chuyện chọn HLV, cầu thủ ở các giải đấu gần nhất của U23 Thái Lan.

Tờ Thairath (Thái Lan) phân tích rằng, những kết quả thi đấu của tuyển Thái Lan hay đội U23 Thái Lan chưa có sự tiến bộ nào như hứa hẹn. Thất bại trong bóng đá là điều bình thường. Nếu thua do yếu tố chuyên môn và có sự tham gia đầy đủ từ các bên liên quan thì người hâm mộ có thể chấp nhận.

Ngược lại, Thái Lan thua vì các yếu tố khác thì cần phải xem lại vai trò của trưởng đoàn Madam Pang. Do đó, Madam Pang cần cân nhắc chuyện từ chức trưởng đoàn tuyển Thái Lan, tránh để vai trò của Liên đoàn bóng đá Thái Lan trở thành mờ nhạt như thời gian qua.

'Madam Pang nên từ chức, dùng tiền thưởng chỉ lãng phí' Ảnh 2
Madam Pang từ chức hay tiếp tục sau khi truyền thông Thái Lan phản ứng về các thất bại của U23 Thái Lan?

Chuyện Madam Pang thưởng tiền bạc hoặc quà đắt tiền để khích lệ các cầu thủ thi đấu tốt. Tờ báo Thái Lan bình luận không có gì mới. Thậm chí, đó là sự lãng phí chứ không có giá trị về chuyên môn.

Thực tế, nữ tỷ phú Madam Pang đã cho thấy sự ảnh hưởng khi giúp tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup 2020. Nhưng hai thất bại của U23 Thái Lan ở SEA Games 31 và U23 châu Á 2022 có lẽ là lý do khiến cho nữ tỷ phú bị “ném đá”. Đây cũng là điều không khó hiểu khi bóng đá Thái Lan cần một người phải chịu trách nhiệm.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN