Thể Thao

Trương Việt Hoàng đã có thể gạt nước mắt buồn về nhì trước Hà Nội FC!

Văn Nhân
Chia sẻ

Bốn năm sau những giọt nước mắt lăn dài ở V.League 2020, HLV Trương Việt Hoàng đã không còn phải khóc trong nỗi buồn về nhì...

Trương Việt Hoàng có lẽ là HLV hiếm hoi nhất khi có đến 2 lần đua vô địch với Hà Nội FC trong bối cảnh giải đấu phải chờ đến vòng cuối hạ màn, dù ông chưa đủ thâm niên cầm quân ở V.League. Điều đó cũng cho thấy cái tài và cái uy của Việt Hoàng trong cách cầm quân, một người rất tâm lý nhưng biết cách "dụng nhân" và phát triển tài năng của các cầu thủ.

Năm 2016, Việt Hoàng đưa Hải Phòng từ một đội bóng trung bình "lột xác" ngoạn mục để đua vô địch V.League. Hải Phòng tưởng chừng sẽ đăng quang nhưng sau đó liên tục đánh rơi những điểm số quan trọng trước các đội bóng có liên quan đến bầu Hiển. Kết cục, Hải Phòng của Việt Hoàng về Nhì ở "phút 90".

Ngày đó, Việt Hoàng buồn đến mức ngồi thẩn thở và gần như "chết lặng" ở sân Lạch Tray. Một kỷ niệm có lẽ khó quên trong sự nghiệp cầm của Việt Hoàng, có thể gọi là "vết thẹo lớn".

Trương Việt Hoàng đã có thể gạt nước mắt buồn về nhì trước Hà Nội FC! Ảnh 1
HLV Trương Việt Hoàng giúp Viettel vô địch V.League 2020.

Thế nên, cách đây vài hôm thì Việt Hoàng nói thẳng: "Tôi không muốn thêm một lần về nhì ở V.League trước Hà Nội FC".

Câu nói đó như lời hứa của Việt Hoàng và hôm nay Viettel hạ Sài Gòn để vô địch một cách thuyết phục nhất. 

Với Trương Việt Hoàng, nỗi buồn đã không lặp lại lần thứ trong sự nghiệp cầm quân. Đúng hơn, Việt Hoàng đã chiến thắng chính mình và biết nắm lấy thời cơ để tự quyết định số phận, thay vì để rơi vào cảnh ngộ như 4 năm trước.

Càng ý nghĩa hơn khi Việt Hoàng là cựu danh thủ của Thể Công lẫy lừng trong quá khứ. Bây giờ, anh trở lại dẫn dắt Viettel để vô địch V.League 2020, trở thành niềm tự hào của bóng Thủ đô.

 Chúc mừng Trương Việt Hoàng, chúc mừng Viettel - nhà vô vua mới của V.League! Tất cả đều quá xứng đáng để nhận được sự ngợi khen người hâm mộ yêu bóng đá Việt Nam!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN