- Thưa ông, chuyện tập huấn trọng tài trước mùa bóng hạng Nhất 2018 do VPF hay VFF tổ chức?

Trưởng ban trọng tài VFF - ông Nguyễn Văn Mùi: Vấn đề tập huấn của trọng tài vưà qua có sự phối hợp giữa VPF và VFF (VPF chi tiền, VFF tổ chức - PV).

- Có thông tin các trọng tài không được kiểm tra y tế trước đợt tập huấn, liệu có đúng không?

Sao không có! Các trọng tài đi tập huấn đều nộp giấy kiểm tra y tế tại địa phương. Năm nào cũng vậy.

- Tức trọng tài Dương Ngọc Tân có kiểm tra y tế trong chuyến tập huấn lần này?

Có. Có giấy khám sức khỏe của bác sỹ, xác nhận đủ sức khỏe. Các trọng tài ở các đợt tập huấn đều như thế.

Trọng tài Dương Ngọc Tân qua đời vào sáng nay. Trọng tài Dương Ngọc Tân qua đời vào sáng nay.

Đây là trường hợp đầu tiên. Cậu ấy ngất xỉu và được đưa đi cấp cứu. Tim mạch bình thường thì chuyển qua bệnh thận nên không qua khỏi.

- Ở đây, các trọng tài đem giấy khám sức khỏe ở nhà lên hay được VPF, VFF kiểm tra tại chỗ?

Đem từ nhà lên. Các trọng tài đi tập huấn đều phải mang theo. Liên đoàn bắt buộc phải có.

- Tức VPF và VFF không có kiểm tra tại chỗ?

Nếu có kiểm tra thì chẳng qua để khẳng định lại vấn đề thôi. Thực tế, chuyện kiểm tra ở quê là chính.

Giấy khám sức khỏe ở địa phương là tổng quát. Nếu khám ở lớp chỉ đo tim, mắt… Bản thân trọng tài phải chịu trách nhiệm với chính sức khỏe của mình, cần nộp đầy đủ giấy tờ. Nếu trọng tài không đủ sức khỏe thì đừng cố chạy.

Trọng tài Tân qua đời là lời cảnh báo lớn cho các trọng tài về vấn đề sức khỏe. Trọng tài Tân qua đời là lời cảnh báo lớn cho các trọng tài về vấn đề sức khỏe.

Trách nhiệm của Ban trọng tài cũng bấy nhiêu thôi. Trọng tài có giấy khám sức khỏe và đủ thể lực để tham gia kiểm tra. Nếu không đủ sức khỏe thì chúng tôi không kiểm tra, tránh xảy ra chuyện đáng tiếc.

- Chuyện trọng tài Dương Ngọc Tân ra đi là nỗi buồn lớn, ông rút ra được bài học gì?

Tôi muốn nhắc nhở các trọng tài về sức khỏe thì từng người phải chịu trách nhiệm với cá nhân. Các trọng tài cần có đầy đủ giấy khám sức khỏe. Trong quá trình kiểm tra, các trọng tài cảm thấy không đủ sức khỏe thì cần dừng lại.

Xin cảm ơn ông!

Sáng nay (7/4), trọng tài Dương Ngọc Tân bất ngờ ra đi khiến cho làng bóng đá Việt Nam thương tiếc. Trước đó, ông Tân bị hôn mê nhiều ngày sau buổi kiểm tra thể lực của VFF.

Cụ thể, trong phần kiểm tra thể lực trọng tài trước mùa giải hạng Nhất 2018 thì trọng tài Dương Ngọc Tân (Yên Bái) bị hôn mê phải đưa đi cấp cứu ngày 2/4.

Ông Dương Ngọc Tân đã bị ngất xỉu tại chỗ và bị hôn mê nên Ban trọng tài VFF và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai.

Dẫu vậy, ông Dương Ngọc Tân đã không thể qua khỏi cơn nguy kịch sau nhiều ngày hôn mê. Ông Tân đã qua đời vào sáng nay. Đây thực sự là một tin sốc cho làng bóng đá Việt Nam.