Thể Thao

Trước khi trách VAR và trọng tài, Duy Mạnh và đồng đội hãy tự trách mình

Song Tử
Chia sẻ

Saostar - Trận Việt Nam vs Oman đã bị phá hỏng bởi VAR và trọng tài, nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo cũng phải tự trách mình.

Tuyển Việt Nam đã nhận thất bại 1-3 trước chủ nhà Oman, trong một trận đấu mà trọng tài và VAR khiến không ít người hâm mộ bức xúc.

Đấy là tình huống trọng tài Makhadmeh hai lần check VAR trong tình huống ghi bàn vào lưới Oman để rồi vẫn phải công nhận đấy là bàn thắng hợp lệ. Bên cạnh đó, ông Makhadmeh cũng gây tranh cãi khi không xem lại VAR ở tình huống Quang Hải bị kéo ngã trong vòng cấm, hay tình huống cầu thủ Oman dường như cản nỗ lực nhoài người của thủ môn Văn Toản trong bàn thua ở đầu hiệp hai khiến cục diện trận đấu xoay chuyển.

Trước khi trách VAR và trọng tài, Duy Mạnh và đồng đội hãy tự trách mình Ảnh 1

Nhưng trước khi trách VAR và trọng tài, các cầu thủ Việt Nam có lẽ cũng phải tự trách mình. Đấy là hai tình huống dẫn đến hai quả phạt đền của tuyển Việt Nam.

Nếu như ở tình huống đầu tiên, trọng tài Makhadmeh không cần xem VAR cũng ngay lập tức xác định lỗi vung tay của Tấn Tài, thì sau đó, ông cũng xác định lỗi tương tự của Duy Mạnh với cầu thủ Oman sau khi nhờ công nghệ hỗ trợ.

Hai quả penalty rất đáng tiếc, đến từ những động tác thừa rất lộ liễu nên không thể trách trọng tài. Có thể cầu thủ Oman đã “diễn kịch” rất đạt ở tình huống tranh chấp với Duy Mạnh, nhưng rõ ràng trung vệ của tuyển Việt nam đã cho anh này một “kịch bản” quá lý tưởng.

Có thể, Tấn Tài và Duy Mạnh không có chủ đích trong hai tình huống đó, mà nó đến từ thói quen chơi bóng của cầu thủ Việt nam nói chung ở sân chơi V.League vốn chưa được trang bị công nghệ VAR.

Trước khi trách VAR và trọng tài, Duy Mạnh và đồng đội hãy tự trách mình Ảnh 2

Những cái vung tay, gạt tay trên của Tấn Tài, Duy Mạnh có thể được các trọng tài V.League dễ dàng bỏ qua, lâu dần trở thành thói quen, tư duy chơi bóng. Nhưng trong bóng đá thời công nghệ, những hành vi đó được xem là có lỗi, bị soi rất kỹ khiến đội nhà có thể rơi vào tình huống bất lợi. 

Khi chúng ta đã tham gia cuộc chơi thì không được phép mắc phải. Các cầu thủ Việt Nam cần có những ứng xử chuyên nghiệp hơn, tôn trọng luật và loại bỏ dần những thói quen xấu đã và đang tồn tại. 

Những gì diễn ra trong những trận đấu vừa qua sẽ là bài học rất quý giá với đoàn quân của HLV Park Hang Seo. 

Chia sẻ

Bài viết

Song Tử

BÌNH LUẬN