Cách đây ít phút, Twitter AFC công bố đội hình chính thức U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan trong trận chung kết giải Vô địch Bóng đá U23 châu Á.

Theo danh sách này, đội hình ra sân của U23 Việt Nam gồm Bùi Tiến Dũng, Phạm Xuân Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Lương Xuân Trường, Phạm Đức Huy, Đỗ Thành Nam, Đỗ Duy Mạnh, Phan Văn Đức, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Quang Hải, Trần Đình Trọng.

Trước giờ G chung kết, Twitter AFC nhầm lẫn tai hại khi gạch tên Công Phượng khỏi đội hình ra sân của U23 Việt Nam

Danh sách khiến nhiều người hâm mộ Việt bất ngờ khi không có sự xuất hiện của Công Phượng - tiền đạo có mặt trong cả hai trận đấu tại vòng tứ kết và bán kết trước đó. Tuy nhiên, khán giả Việt nhanh chóng phát hiện danh sách trên là sự nhầm lẫn từ hệ thống social của AFC.

Đội hình thi đấu chính thức của U23 Việt Nam được BTC công bố gồm Tiến Dũng, Xuân Mạnh, Tiến Dũng, Đình Trọng, Duy Mạnh, Văn Thanh, Quang Hải, Xuân Truờng, Đức Huy, Công Phượng, Văn Đức.

Trước giờ G chung kết, Twitter AFC nhầm lẫn tai hại khi gạch tên Công Phượng khỏi đội hình ra sân của U23 Việt Nam

Phát hiện ra sự nhầm lẫn, AFC lập tức gỡ bỏ bài viết có thông tin sai lệch và đăng tải danh sách chính xác. Tuy nhiên, sự không chuyên nghiệp từ hệ thống social của AFC vẫn khiến nhiều khán giả Việt không hài lòng.

Trước đó, trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng gây bức xúc khi nhầm lẫn một cách khó tin và đáng trách với việc không điền tên U23 Việt Nam vào bán kết giải U23 châu Á 2018.

Bài viết nhầm lẫn tai hại trên trang chủ AFC. Bài viết nhầm lẫn tai hại trên trang chủ AFC.