Thể Thao

Trọng tài Qatar xử ép tuyển Việt Nam nghỉ cầm còi ở AFF Cup 2020!

Hoài Anh
Chia sẻ

Trọng tài người Qatar đã nghỉ cầm còi ở AFF Cup 2020 sau khi điều hành trận bán kết lượt đi giữa Việt Nam và Thái Lan.

Theo đó, trọng tài Al Adba Saoud Ali đã thông báo lên đường trở lại Qatar vào hôm nay. Như vậy, trọng tài người Qatar sẽ không còn làm nhiệm vụ ở AFF Cup 2020.

Trọng tài Qatar xử ép tuyển Việt Nam nghỉ cầm còi ở AFF Cup 2020! Ảnh 1
Trọng tài Qatar xử ép tuyển Việt Nam nghỉ cầm còi ở AFF Cup 2020 khi đăng ảnh rời Singapore. 

Trước đó, ông Al Adba Saoud Ali mắc nhiều sai lầm nghiêm trọng trong trận Việt Nam thua Thái Lan. Điển hình là thủ môn Chatchai kéo ngã Văn Toàn ngoài vòng cấm và ôm bóng nhưng ông Al Adba Saoud Ali không rút thẻ đỏ. Tiền đạo Supachai lao vào Duy Mạnh khiến cho trung vệ Việt Nam trật khớp vai nhưng ông Al Adba Saoud Ali cho Thái Lan hưởng phạt đền. Ngược lại, hậu vệ Thái Lan đẩy ngã và cài chân Quang Hải trong vòng cấm thì trọng tài Qatar không thổi phạt đền.

Những quyết định của trọng tài Qatar đã góp phần khiến cho tuyển Việt Nam thua 0-2 trước Thái Lan. Nếu “vua áo đen” bắt chính xác thì thầy trò HLV Park Hang Seo đã không phải gặp bất lợi lớn ở trận bán kết lượt về.

Trưởng ban trọng tài VFF ông Dương Văn Hiền nhận xét “vua áo đen” người Qatar đã phá hỏng trận bán kết bằng những quyết định sai lầm rất nghiêm trọng.

Trọng tài Qatar xử ép tuyển Việt Nam nghỉ cầm còi ở AFF Cup 2020! Ảnh 2
Trọng tài Qatar bị chế ảnh là cầu thủ 12 của Thái Lan khi xử ép tuyển Việt Nam.

“Chắc chắn là không tốt. Hai lỗi nghiêm trọng là bỏ qua một quả phạt đền của tuyển Việt Nam, và cho Thái Lan hưởng phạt đền không chính xác. Mắc hai lỗi lớn như vậy thì rõ ràng trọng tài điều hành trận đấu không tốt, làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu”, ông Dương Văn Hiền nói về trọng tài Al Adba Saoud Ali.

Những quyết định của trọng tài Al Adba Saoud Ali đã khiến cho cho người hâm mộ Việt Nam hết sức tức giận. Đông đảo ý kiến đề nghị VFF đòi lại công bằng cho tuyển Việt Nam, kể cả là có thể bỏ giải đấu vì ông Al Adba Saoud Ali xử ép quá trắng trợn.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin liên quan

BÌNH LUẬN