Trọng tài 'gây bão' ở khi bóng 2 lần chạm tay cầu thủ Hà Nội trong vòng cấm

Hoài AnhĐăng lúc

Trọng tài Trần Văn Trọng đã bị khán giả trên sân Thống Nhất phản ứng khi liên tiếp bỏ qua hai tình huống chạm tay trong vòng cấm của Hà Nội FC với nhận định không phạt đền.

Cả hai lần Thành Chung để bóng chạm tay trong vòng cấm và các cầu thủ TPHCM liên tục phản ứng nhưng trọng tài Trần Văn Trọng vẫn đưa ra quyết định không có phạt đền. Đó cũng là lý do khiến cho trận đấu giữa TPHCM và Hà Nội FC trở nên rất nóng với sự phản ứng khá gắt của khán giả trên khán đài.

Phút 17, Công Phượng sút bóng trúng tay Thành Chung. Chân sút của TPHCM lập tức phản ứng trọng tài nhưng kết quả không có phạt đền. 

Ở phút bù giờ của hiệp 1, các cầu thủ TPHCM tiếp tục bủa vây trọng tài Trần Văn Trọng khi Thành Chung để bóng chạm tay trong vòng cấm. Kết quả trọng tài chính vẫn lắc đầu.

Trọng tài 'gây bão' ở khi bóng 2 lần chạm tay cầu thủ Hà Nội trong vòng cấm Ảnh 1
Huy Toàn phản ứng trọng tài và phải nhận thẻ vàng. Ảnh: CLB TPHCM

Trong cả hai tình huống thì bóng chạm tay cầu thủ của Hà Nội FC là rất rõ. Dù vậy, cả trọng tài chính lẫn trợ lý trọng tài đều nhận định không có phạt đền cho đội chủ nhà. Rõ ràng, trọng tài có quyền quyết định là thổi phạt đền hay không, bởi không phải tình huống nào chạm tay thì cũng phải thổi phạt đền.

Tất nhiên, khán giả TPHCM cũng có lý do để phản ứng khi cho rằng đội chủ nhà xứng đáng ít nhất có 1 quả phạt đền. Nhiều khán giả đã la ó khá mạnh mẽ để chỉ trích trọng tài chính đều khiển trận đấu này.

Đáng nói, trận đấu giữa TPHCM và Hà Nội được phủ kín các khán đài sân Thống Nhất. Nhưng các quyết định của trọng tài Trần Văn Trọng đã trở thành "điểm nhấn" trong mắt khán giả.

 

BÀI VIẾT

Hoài Anh