Sau giai đoạn đầu thống trị đỉnh bảng V-League 2019, “hiện tượng” TP. HCM đã bị ĐKVĐ Hà Nội soán ngôi khi giai đoạn lượt về khởi tranh. Với việc được thi đấu sớm ở vòng 15, đoàn quân HLV Chung Hae Seong có cơ hội lại ngôi dẫn đầu BXH khi đá sớm hơn đội bóng Thủ đô 1 ngày.

Trận đấu này cũng nhận được nhiều sự chú ý, khi chân sút Victor Mansaray ngay lập tức có cơ hội đối đầu với đội bóng cũ. Tiền đạo người Mỹ đã chia tay Bình Dương để đến với TP.HCM ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa, đây là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để Victor Mansaray chứng minh quyết định để anh ra đi là hoàn toàn sai lầm.

Với quyết tâm cao, các cầu thủ TP.HCM nhập cuộc với tâm thế tự tin. Ngay phút thứ 3, tân binh Akinade đã tận dụng sai lầm của hậu vệ bên phía Becamex Bình Dương, mở tỷ số cho đội nhà. Thi đấu năng nổ, tân binh Ismahil Akinade của TP. Hồ Chí minh đang cho thấy cầu thủ này là sự thay thế xứng đáng cho tiền đạo Vinicius.

Akinade tỏa sáng trong màu áo của CLB TP. Hồ Chí Minh. Akinade tỏa sáng trong màu áo của CLB TP. Hồ Chí Minh.

Những phút cuối của hiệp thi đấu thứ 2, Hồ Tấn Tài đã có tình huống đốt lưới nhà giúp TP. HCM nâng cách biệt lên thành 2 bàn, chấm dứt mọi nổ lực trước đó của Anh Đức và các đồng đội.

Đánh bại Bình Dương với tỉ số 2-0, TP. Hồ Chí Minh tạo thời vươn lên ngồi đầu bảng với 2 điểm nhiều hơn Hà Nội nhưng thi đấu nhiều hơn 1 trận. Vào ngày mai, Quang Hải và các đồng đội sẽ tiếp đón đội cuối bảng Khánh Hòa trên sân nhà Hàng Đẫy. Đây được xem là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để đội bóng Thủ đô đòi lại vị trí đầu bảng.

Trận thắng Bình Dương cũng giúp cho CLB TP.HCM nhận được tiền thưởng 1 tỷ đồng.

CLIP: Đánh bại Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh tăng kịch tính cho cuộc đua vô địch V.League.